Nhảy bungee từ trên cầu, cặp đôi đập thẳng người xuống mặt sông đóng băng

Một cặp đôi trẻ người Siberia (Nga) được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch sau khi nhảy bungee rơi xuống dòng sông đóng băng phía dưới.

Theo kết quả điều tra, rõ ràng những người tổ chức trò chơi mạo hiểm này đã tính toán sai độ dài của chiếc dây bảo hộ.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 24/12 trên cầu bắc qua sông Tom gần thành phố Seversk. Theo Ủy ban Điều Tra Nga, một nam thanh niên và bạn gái đã tham gia vào trò nhảy bungee (một dạng trò chơi mạo hiểm – người chơi ở một độ cao nhất định, buộc dây đai quanh người rồi quăng mình xuống dưới mặt đất hoặc mặt nước).

Tuy nhiên dây đai bảo hộ của cặp đôi quá dài so với khoảng cách từ trên cầu tới mặt nước phía dòng sông, đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt dòng sông đã đóng băng. Kết quả là cặp đôi vô tư thả mình xuống dưới với tốc độ cao và đập cả người xuống mặt băng.

Video ghi lại khoảnh khắc xảy ra tai nạn (Độc giả cân nhắc trước khi xem):Cặp đôi nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Tình trạng của họ được xác định là nguy kịch.

Trong đoạn băng ghi lại sự việc xảy ra, chính những người phụ trách bảo hộ cũng thấy bất ngờ và sốc vì vụ tai nạn. Thậm chí đoạn băng còn ghi lại tiếng một hướng dẫn viên nói với đồng nghiệp: “Tôi đã hỏi anh xem dây đã được điều chỉnh chưa? Anh làm cái gì vậy?”

Ủy ban Điều tra Nga đã tiến hành mở vụ án hình sự với những người tổ chức trò chơi mạo hiểm với tội danh “cung cấp dịch vụ không đảm bảo an toàn”.

Công ty bị điều tra mở dịch vụ mạo hiểm tại vùng Tomsk từ năm 2014. Tính đến nay, trò chơi đã thu hút được hơn 5.000 người tham gia. Mỗi lượt chơi cho hai người có giá 250 rúp (4 USD, xấp xỉ 100.000 đồng). Trên trang mạng xã hội VK của Nga, công ty tổ chức trò chơi mạo hiểm này quảng bá độ cao cây cầu tương đương với tòa nhà 7 tầng và là một trải nghiệm “lãng mạn” cho các cặp đôi đang yêu.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Số người Nhật nhiễm khuẩn 'ăn thịt người' cao kỷ lục
Số người Nhật nhiễm khuẩn 'ăn thịt người' cao kỷ lục

Ít nhất 500 người Nhật đã mắc hội chứng sốc nhiễm độc liên cầu (STSS) - khuẩn "ăn thịt người” trong năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN