Chóng mặt với chi phí công du 'khổng lồ' của quan chức môi trường LHQ

Ngày 20/11, Giám đốc điều hành chương trình môi trường của Liên hợp quốc (LHQ) Erik Solheim đã phải từ chức do bị phản đối kịch liệt sau khi bị kiểm toán LHQ phát hiện khoản chi phí đi lại khổng lồ, trong bối cảnh LHQ đang phải vật lộn với ngân sách bị thu hẹp.

Chú thích ảnh
Ông Erik Solheim. Ảnh: the-star.co.ke

Ông Erik Solheim, là cựu Bộ trưởng Môi trường Na Uy và là Giám đốc điều hành chương trình môi trường của LHQ có trụ sở tại Nairobi, Kenya từ tháng 6/2016.

Cuộc kiểm toán của LHQ phát hiện ông Solheim đã chi gần 500.000 USD cho việc đi lại và cho rằng ông đã đòi hỏi những chi phí không hợp lý vào thời điểm LHQ đang vật lộn với ngân sách thu hẹp.

Những chuyến đi khắp thế giới của ông đã làm dấy lên cáo buộc rằng ông thể hiện là người ít quan tâm đến môi trường và những nỗ lực để giảm lượng khí thải carbon được tạo ra do đi lại bằng hàng không.

Việc từ chức của Solheim diễn ra trước thềm các cuộc đàm phán quan trọng ở Ba Lan vào ngày 2/12 tới về việc thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Dự kiến vào ngày 27/11 tới, LHQ sẽ có thông báo chính thức về việc từ chức của ông Erik Solheim.

Hữu Thanh (TTXVN)
Quan chức hàng đầu Nhà Trắng về chính sách Saudi Arabia từ chức
Quan chức hàng đầu Nhà Trắng về chính sách Saudi Arabia từ chức

Bà Kirsten Fontenrose, quan chức hàng đầu Nhà Trắng phụ trách chính sách của Mỹ đối với Saudi Arabia đã từ chức tối 16/11, dấu hiệu cho thấy sự bất đồng trong nội bộ chính quyền Mỹ trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN