Choáng với đội đặc nhiệm SWAT nữ đầu tiên của Ấn Độ

Bật dậy ngay lập tức từ giấc ngủ, leo thoăn thoắt trên các tòa nhà cao tầng, hóa giải bom, phá vỡ trần nhà thủy tinh…, những binh sĩ trong đội đặc nhiệm SWAT nữ đầu tiên của Ấn Độ thể hiện mình không hề thua kém đấng mày râu.

Chú thích ảnh
Đội đặc nhiệm nữ đầu tiên của Ấn Độ được giao nhiệm vụ bảo vệ Thủ tướng.
Chú thích ảnh

Trong nỗ lực mở đường cho nhiều binh sĩ nữ tham gia lực lượng cảnh sát Ấn Độ, lực lượng đặc nhiệm SWAT nữ đầu tiên đã bắt đầu làm việc tại thủ đô New Delhi.

Sau 15 tháng huấn luyện, những nữ đặc nhiệm này đã được trang bị đầy đủ kỹ năng thành thạo trong việc chống khủng bố, xử lý thuốc nổ và vũ khí, và Krav Maga - một kỹ thuật tự vệ quân sự được Israel khởi xướng.

Nhóm 36 người dự kiến được tham gia bảo vệ Thủ tướng Narendra Modi vào ngày quốc khánh 15/8, khi ông có bài phát biểu tại Pháo đài Đỏ thế kỷ 17 ở thủ đô Delhi.

Các nữ binh sĩ trong đội đặc nhiệm này đều xuất thân từ khu vực phía đông bắc, vốn bị rung chuyển bởi các cuộc nổi loạn của phe ly khai và được cho là đã bị chính phủ bỏ rơi trước thời của Thủ tướng Modi.

Chú thích ảnh
Họ được đánh giá rất cao, thậm chí còn giỏi hơn binh sĩ nam trong một vài nhiệm vụ.
Chú thích ảnh

Xem video đội đặc nhiệm nữ Ấn Độ đầu tiên thực hành tác chiến (nguồn: ABP News):

Nhóm đặc nhiệm nữ này sẽ làm việc cùng với 5 nhóm đặc nhiệm nam khác, Pramod Kushwaha - một quan chức cấp cao của cảnh sát Delhi - cho biết.

"Mọi người thường có quan niệm sai lầm rằng phụ nữ không thể làm điều này hoặc phụ nữ không thể làm điều đó, nhưng tôi có thể nói rất tự hào rằng những người phụ nữ này ngang hàng và đôi khi tốt hơn so với những người lính nam”, ông Kushwaha chia sẻ với hãng tin Reuters. "Họ biết cách sử dụng tất cả các loại vũ khí, họ có thể can thiệp vào bất kỳ tình huống khủng bố hoặc tình trạng con tin nào, có thể là ở nhà hoặc nơi công cộng như trung tâm thương mại và chợ - bất cứ thứ gì, bất cứ đâu”.

Ông Kushwaha khẳng định: “Chúng tôi rất tự tin rằng những phụ nữ này hoàn toàn đầy đủ năng lực và không có lý do gì để họ không được giao nhiệm vụ cấp cao”.

Hiện mới chỉ có 7% lực lượng cảnh sát Ấn Độ là phụ nữ, không đạt mục tiêu 33% mà chính phủ đã đề ra.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Mỹ sẽ hứng đòn đau nếu Nga tung 5 quân át chủ bài này trong cuộc chơi trừng phạt
Mỹ sẽ hứng đòn đau nếu Nga tung 5 quân át chủ bài này trong cuộc chơi trừng phạt

Kế hoạch tăng cường trừng phạt Moskva của Washington đang làm dấy lên các cuộc tranh luận gay gắt ở cả hai nước xem quốc gia nào sẽ thiệt hại nhiều hơn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN