Chính quyền quân sự Thái Lan lập ủy ban hòa giải và cải cách

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy các chiến dịch an ninh nội địa (ISOC) Banpot Phunpian ngày 17/6 cho biết chính quyền quân sự Thái Lan đã thành lập một ủy ban mới chịu trách nhiệm tiến hành hòa giải và cải cách - hai bước chủ chốt trong lộ trình mà chính quyền quân sự đưa ra hướng tới cuộc tổng tuyển cử.

Quan chức Banpot cho hay cái gọi là Ủy ban Hòa giải và Cải cách (CRR) sẽ chịu trách nhiệm thu thập ý kiến và đề xuất của các cơ quan nhằm đưa ra một kế hoạch về hòa giải và cải cách dân tộc. Theo lộ trình của chính quyền quân sự, có khả năng phải mất ít nhất 1 năm để hoàn tất quá trình hòa giải và cải cách trước khi tổ chức một cuộc tổng tuyển cử. CRR, do Văn phòng Thư ký Thường trực Quốc phòng giám sát, sẽ bao gồm đại diện các cơ quan chính phủ hữu quan.

Tướng Prayuth Chan-ocha (giữa) và các cơ quan Chính phủ. Ảnh: TTXVN


Phát ngôn viên này còn cho biết Trung tâm Hòa giải vì Cải cách, được thành lập trước đó để giám sát tiến trình hòa giải, nay nằm dưới sự quản lý của CRR. Một nhóm chuyên viên thực hiện công tác chuẩn bị cải cảch nằm dưới sự quản lý trực tiếp của CRR cũng đã được thành lập. Nhóm này có nhiệm vụ thu thập các đề xuất cải cách từ nhiều nguồn khác nhau, kể cả các chính đảng, học viện và công chúng.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản