Chile điều tra vụ thu hồi quả mâm xôi tại Mỹ do nhiễm virus gây viêm gan A 

Ngày 6/12, Chính phủ Chile đã mở cuộc điều tra liên quan tới vụ quả mâm xôi (còn gọi là phúc bồn tử) của một công ty Chile bị thu hồi tại Mỹ do nhiễm virus gây bệnh viêm gan A.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện sự hiện diện của virus gây viêm gan A trong quả mâm xôi đông lạnh thương hiệu James Farm của Chile, nhà xuất khẩu chủ chốt quả mâm xôi, quả việt quất, nho và anh đào.

Theo FDA, Công ty xuất khẩu Copramar của Chile đã thu hồi 1.260 thùng quả mâm xôi được đóng trong thùng các tông mang thương hiệu James Farm và được bán độc quyền tại các địa điểm của nhà hàng Depot/Jetro ở New York, New Jersey, Connecticut, Massachusetts, Đảo Rhode, Pennsylvania, Maryland, Virginia  và Delaware.

FDA cho biết không có báo cáo nào về số ca nhiễm bệnh hoặc phản ứng bất lợi liên quan đến loại trái cây này của Chile. Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Chile Esteban Valenzuela kêu gọi bình tĩnh trong khi cơ quan chức năng nước này tiến hành điều tra.

Theo ông Valenzuela, hoạt động xuất khẩu quả mâm xôi sang Mỹ sẽ không bị đình chỉ theo các quy định giữa hai các nước. Tuy nhiên, nếu phát hiện vấn đề liên quan tới các lô hàng của Copromar, công ty này phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Minh Châu  (TTXVN)
Gốm sứ Chile, tri thức cổ xưa Colombia là di sản văn hóa phi vật thể
Gốm sứ Chile, tri thức cổ xưa Colombia là di sản văn hóa phi vật thể

Ngày 29/11, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận kỹ năng tinh xảo chế tạo gốm sứ đen đang mai một ở Chile và tri thức cổ xưa của các nhóm thổ dân ở Colombia là di sản văn hóa phi vật thể.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN