Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump chủ trương 'hút' nữ giới

Chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 của Tổng thống Donald Trump đã khởi động nỗ lực thu hút cử tri nữ từ ngày 16/7.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump sẽ tái tranh cử vào năm tới. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết con dâu của Tổng thống Mỹ - cô Lara Trump sẽ thành lập liên minh “Nữ giới vì ông Trump” chuyên tuyển dụng và khuyến khích phái nữ ủng hộ cho chiến dịch tái tranh cử của nhà lãnh đạo này trong cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Sự kiện ra mắt “Nữ giới vì ông Trump” dự kiến được tổ chức tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.

“Nữ giới vì ông Trump” nhiều khả năng sẽ tập trung ca ngợi biện pháp xử lý nền kinh tế của Tổng thống Trump với tỷ lệ nữ giới thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ năm 1953. Bên cạnh đó, 57% trong tổng số 5,6 triệu việc làm mới kể từ ông Trump bước chân vào Nhà Trắng đã thuộc về “phái yếu”.

Nữ giới sống tại thành thị đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra làn sóng chiến thắng cho đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ thuộc khuôn khổ bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Theo khảo sát của Reuters/Ipsos 2018, 56% cử tri nữ thành thị tại Pennsylvania không đồng tình với phương pháp Tổng thống Trump điều hành quốc gia.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, nữ giới ưu tiên ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton.

Có 6 ứng viên nữ trong nhóm 20 thành viên đảng Dân chủ cạnh tranh cho vị trí đối đầu với Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong khảo sát của Reuters/Ipsos thực hiện vào tháng 7, có 26% nữ giới tham gia cho rằng nước Mỹ đang đi đúng hướng và 33% nam giới đồng tình với ý kiến này.

Cũng trong cuộc khảo sát, 36% phụ nữ cho biết họ ủng hộ cách điều hành của Tổng thống Trump trong khi có 43% nam giới có cùng quan điểm.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nội dung Tổng thống Trump đăng twitter 'động chạm' đến nhiều người Mỹ
Nội dung Tổng thống Trump đăng twitter 'động chạm' đến nhiều người Mỹ

Khi Tổng thống Donald Trump đăng nội dung trên mạng xã hội Twitter rằng 4 nữ nghị sĩ Mỹ gốc nước ngoài nên trở về quê hương, một bộ phận không nhỏ người dân tại quốc gia này đã cảm thấy “chạnh lòng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN