Chi phí cưới xin ở Mỹ tăng cao, trung bình 29.000 USD/đám

Đám cưới đã trở lại sau đại dịch, với một lực lượng đông đảo. Đó là tin tốt. Nhưng các cặp đôi sẽ phải trả nhiều tiền hơn để kết hôn trong năm 2023, trung bình khoảng 680 triệu đồng cho một đám cưới.

Chú thích ảnh
Sau đại dịch, đám cưới lại bung nở tại Mỹ, nhưng với chi phí cao hơn. Ảnh: CNN

Chi phí trung bình cho một đám cưới tại Mỹ năm nay là 29.000 USD (680 triệu đồng), tăng 1.000 USD so với năm 2022 - theo trang web lập kế hoạch đám cưới trực tuyến Zola. Ở một số thành phố lớn của Mỹ, chi phí trung bình từ 35.000 USD (822 triệu đồng) trở lên.

Zola cho biết mức giá cho một ngày "hạnh phúc trăm năm" cao hơn mọi năm vì hai lý do - lạm phát và nhu cầu vượt quá nguồn cung của hàng hóa và dịch vụ liên quan đến đám cưới.

Emily Forrest, Giám đốc truyền thông của Zola, nói với CNN: “Các nhà cung cấp dịch vụ cưới phải tăng giá vì họ cũng phải trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa và dịch vụ như thực phẩm, hoa và nhân công."

Đám cưới bắt đầu nở rộ trở lại tai Mỹ sau thời gian gần như đóng băng do đại dịch COVID-19 gây ra vào năm 2022. Và kể từ đó, ngành này đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng nhu cầu về địa điểm, nhiếp ảnh gia, người tổ chức đám cưới, hoa và bánh cưới. Thêm vào đó là mong muốn của Gen-Z (Thế hệ Z) về những đám cưới được tùy chỉnh rất cao, và giá cả mọi thứ đang tăng lên.

Báo cáo của Zola dựa trên cuộc khảo sát 4.000 cặp đôi đính hôn sẽ kết hôn vào năm 2023. Bản báo cáo này xếp New York City đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ về chi phí tổ chức đám cưới trong năm nay. Một đám cưới ở Big Apple dự kiến ​​sẽ tốn khoảng 43.536 USD, tiếp theo là San Francisco-Oakland-San Jose (37.284 USD), Boston (35.902 USD), Philadelphia (34.111 USD), Miami-Ft. Lauderdale (33.622 USD), Washington, DC (33.199 USD), Chicago (32.281 USD) và Los Angeles (30.712 USD).

Theo báo cáo, danh sách khách mời trung bình dự kiến ​​sẽ bao gồm từ 130 - 150 người. Nhưng Esther Lee, lãnh đạo The Knot, một công ty lập kế hoạch đám cưới và thị trường nhà cung cấp, cho biết danh sách khách mời cho một số đám cưới có thể ngày càng phải thắt chặt hơn.

Chú thích ảnh
Khung cảnh một bữa tiệc cưới. Ảnh: ABC

“Vào năm 2022, chúng tôi thấy trung bình có 117 khách dự đám cưới, nhưng vào năm 2023, chúng tôi phát hiện ra rằng 39% các cặp đôi đang cắt bớt danh sách khách mời của họ. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người có thể ưu tiên tổ chức các nghi lễ thân mật hơn trong năm nay”, bà Lee nói.

Đám cưới độc đáo được ưa chuộng

Các chuyên gia cho biết các đám cưới mang ít tính chất truyền thống hơn, đôi khi lại có nghĩa là ít tốn kém hơn.

David's Bridal, nhà bán lẻ váy cưới hàng đầu, cho biết hoạt động kinh doanh của họ bị ảnh hưởng bởi số lượng cô dâu mặc váy giản dị hoặc váy cổ điển. Tuy nhiên, những người lựa chọn phong cách độc đáo cũng có thể làm tăng chi phí.

Bà Lee cho biết: “Những đám cưới độc đáo đang ngày càng được ‘siêu cá nhân hóa’, nghĩa là các cặp đôi đang tìm ra những đặc điểm có ý nghĩa nhất đối với họ và truyền những điểm nhấn đó vào ngày cưới”.

“Ví dụ, những người yêu thích lịch sử gần đây quan tâm đến một đám cưới hoặc tuần trăng mật theo chủ đề cổ vật, có thể liên quan đến việc đọc một cuốn sách cổ hoặc các họa tiết đồng xu từ Đế chế Byzantine hoặc La Mã", bà Lee nói.

Nhiếp ảnh gia đám cưới Kimber Greenwood chuyên chụp đám cưới dưới nước, cũng nhận thấy sự quan tâm của các cặp đôi tăng vọt trong năm nay.

Chú thích ảnh
Một cặp đôi tổ chức đám cưới dưới nước. Ảnh: ABC News

Trang Pinterest cho biết họ nhận thấy dấu hiệu của xu hướng tìm kiếm các mẫu đám cưới độc đáo, đặc biệt là đám cưới dưới nước, đã tăng 305% trên nền tảng này.

Jenna Landi, giám đốc nghiên cứu thương hiệu của Pinterest cho biết: “Đám cưới dưới nước là một ví dụ tuyệt vời về các tìm kiếm đám cưới độc đáo mà chúng tôi thấy đang diễn ra trên nền tảng này”.

Bà Landi nói: “Mặc dù hơi khó khăn về mặt hậu cần, nhưng sẽ rất thú vị khi xem dữ liệu về đám cưới dưới nước trong năm 2023. Kiểu đám cưới này có thể đột ngột trở thành xu hướng do phiên bản người thật đóng trong phim Nàng tiên cá nhỏ của Disney”.

Nhiếp ảnh gia đám cưới Kimber Greenwood, người chuyên chụp ảnh cưới dưới nước, đã được đặt hàng 20 đám cưới như vậy trong năm nay. Cô nói: “Đã có một sự nhảy vọt về sự quan tâm (đến dịch vụ đám cưới dưới nước)”.

Greenwood, một thợ lặn ở Gainesville, Florida, cung cấp một gói đám cưới độc đáo thông qua doanh nghiệp chụp ảnh phiêu lưu của cô có tên Water Bear Photography, bao gồm lễ phục, áo choàng để mặc cho sự kiện, hoa và nhiếp ảnh với giá 3.000 USD.

Cô nói: “Tôi chưa bao giờ gặp một cặp vợ chồng nào nói rằng họ hối hận về trải nghiệm này".

Khi được hỏi về việc ai sẽ thanh toán hóa đơn cho đám cưới, báo cáo của Zola cho thấy 33% các cặp đôi cho biết họ đóng góp vào ngân sách đám cưới chung, còn 16% cho hay họ tự chi trả hoàn toàn.

Theo kênh CNN, ngành công nghiệp đám cưới nên tận hưởng sự phục hồi, bởi vì nó có thể không kéo dài. Các thợ kim hoàn báo cáo rằng, do có ít cô dâu hoặc chú rể tương lai gặp gỡ đối tác của họ trong thời kỳ cách ly COVID-19, nên tỷ lệ các cuộc đính hôn mới đang giảm.

Thu Hằng/Báo Tin tức (Theo CNN)
Thượng viện thông qua thỏa thuận trần nợ công, nước Mỹ thoát vỡ nợ
Thượng viện thông qua thỏa thuận trần nợ công, nước Mỹ thoát vỡ nợ

Ngày 2/6 (giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trần nợ công sau khi dự luật này được Hạ viện thông qua vào cuối ngày 1/6. Mỹ đã tránh được kịch bản vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN