Cháy rừng tái bùng phát tại miền Nam nước Pháp

Giới chức vùng Aveyron, miền Nam nước Pháp ngày 14/8 cho biết một đám cháy rừng tại đây đã bất ngờ tái bùng phát khiến trên1.000 người sơ tán và thiêu rụi 1.260 ha đất rừng.

Chú thích ảnh
Lửa cháy rừng bốc ngùn ngụt ở vùng Belin-Beliet, Tây Nam Pháp ngày 11/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Đám cháy tại Aveyron lần đầu bùng phát ngày 8/8 khi nước Pháp trải qua một mùa hè khô hạn chưa từng có trong lịch sử với hàng loạt đám cháy lớn nhỏ rải rác ở nhiều nơi. Đáng chú ý, đám cháy này kéo dài gần tuần, gần như đã được kiểm soát và hoàn toàn được dập tắt vào chiều 13/8 trước khi tái bùng phát với mức độ dữ dội và nhanh chóng lan rộng diện tích hơn 500 ha. Hậu quả là ít nhất 1.000 người dân thuộc làng Mostuejols, gần thành phố Millau phải sơ tán. 

Trước đó, có 3.000 người phải sơ tán do ảnh hưởng của đám cháy này và sau đó đã được trở về nhà sau khi cơ quan chức năng khống chế được đám cháy. May mắn, không có trường hợp thương vong nào liên quan đến đám cháy này. 

Tại miền Đông nước Pháp, cảnh sát ngày 13/8 cấm người dân tiến vào khu vực rừng ở vùng Bas-Rhin gần biên giới Đức để ngăn chặn nguy cơ xảy ra cháy rừng. 

Nhằm hỗ trợ Pháp ứng phó cháy rừng liên tiếp, các nước Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Đức, Ba Lan, Áo và Romania đã cam kết cử 361 lính cứu hỏa và một số máy bay chữa cháy để hỗ trợ khoảng 1.100 lính Pháp đang vật lộn với các đám cháy.

Lan Phương (TTXVN)
Châu Âu ghi nhận con số kỷ lục về các vụ cháy rừng trong năm 2022
Châu Âu ghi nhận con số kỷ lục về các vụ cháy rừng trong năm 2022

Theo Hệ thống Thông tin về cháy rừng của châu Âu (EFFIS), mặc dù mùa hè ở châu lục này chưa kết thúc, nhưng năm 2022 đã phá vỡ kỷ lục về các vụ cháy rừng ở "Lục địa Già" với gần 660.000 ha rừng bị tàn phá kể từ tháng 1 năm nay.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN