Cháy rừng lan rộng tại Siberia và vùng Viễn Đông của Nga

Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về cháy rừng tại 4 vùng của Siberia và Viễn Đông sau khi những đám cháy lớn lan rộng. 

Chú thích ảnh
Những đám cháy lớn lan rộng tại 4 vùng của Siberia và Viễn Đông. Ảnh: themoscowtimes.com

Theo tuyên bố của Cơ quan bảo vệ rừng của Nga, trong 24 giờ qua, 51 đám cháy trên diện tích ước tính gần 13.500 ha rừng đã được khống chế, nhưng ngày 29/7, các đám cháy vẫn dữ dội và đang có nguy cơ lan rộng, thiêu rụi gần 3 triệu ha rừng và các khu vực của nước Cộng hòa Buryatia và Cộng hòa Sakha (Yakytia). 

Ngoài công tác cứu hộ đang được khẩn trương triển khai, Cơ quan bảo vệ rừng cùng với sự hỗ trợ của các vệ tinh đang giám sát chặt chẽ 328 đám cháy trên diện tích hơn 2,7 triệu ha rừng. Tuy nhiên, do nằm ở những khu vực hẻo lánh và khó tiếp cận, hoạt động cứu hộ vẫn chưa được triển khai. 

Trong một tuyên bố cùng ngày, Bộ tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết Thứ trưởng Bộ này Alexander Chupriyan đã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo công tác cứu hộ.

Phương Hoa (TTXVN)
Điều hai máy bay chữa cháy hạng nặng đến dập đám cháy rừng rậm ở Bồ Đào Nha 
Điều hai máy bay chữa cháy hạng nặng đến dập đám cháy rừng rậm ở Bồ Đào Nha 

Ngày 22/7, Chính phủ Tây Ban Nha đã điều 2 máy bay chữa cháy hạng nặng tới hỗ trợ công tác dập lửa tại khu vực rừng rậm Castelo Branco ở miền Trung Bồ Đào Nha, theo đề nghị của Lisbon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN