Chất Novichok đầu độc công dân Anh được đựng trong lọ nước hoa

Charlie Rowley, một trong số hai công dân Anh bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok ngày 30/6 đã phát hiện chất này được đựng trong một lọ nước hoa. Thông tin này do em trai của nạn nhân là Matthew Rowley tiết lộ.

Chú thích ảnh
Charlie Rowley, một trong hai công dân Anh bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC mới đây, Matthew Rowley khẳng định anh trai 45 tuổi của mình đã nói rằng nhặt được lọ nước hoa đó. Hiện cảnh sát Anh từ chối xác nhận thông tin trên. Trước đó, cảnh sát cho biết họ đã phát hiện chất độc trong một "lọ nhỏ" tại nhà của Charlie Rowley ở Amesbury, gần thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh.

Nạn nhân Charlie Rowley bị đầu độc cùng với bà Dawn Sturgess, 44 tuổi bởi một loại chất độc thần kinh vào ngày 30/6 vừa qua. Cảnh sát Anh cho biết đến nay vẫn chưa thể xác định được thủ phạm đầu độc hai công dân Anh tại thành phố Amesbury và cũng không thể đảm bảo chất độc nói trên không còn tồn tại ở Anh.

Đại diện cảnh sát cũng cho biết cho đến nay không có bằng chứng pháp lý chắc chắn rằng chất độc đã đầu độc hai công dân Anh Dawn Sturgess và Charlie Rowley cùng loại với chất đã được sử dụng đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia hồi tháng 3 vừa qua.

Bà Sturgess đã tử vong ngày 8/7 trong khi giới chức cho biết sức khỏe của ông Rowley có tiến triển và đã khôi phục được ý thức.

TTXVN/Báo Tin tức
Anh chưa xác định được thủ phạm đầu độc Novichok hai công dân
Anh chưa xác định được thủ phạm đầu độc Novichok hai công dân

Cảnh sát Anh hiện chưa thể xác định được những kẻ đứng sau các vụ đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok tại nước này, đồng thời cho hay các lực lượng an ninh không thể đảm bảo sẽ không còn dấu vết chất độc nói trên tại Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN