CBS News: Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden so kè quyết liệt tại Ohio

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò dư luận do kênh truyền hình CBS News công bố ngày 4/10, cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang cạnh tranh nhau quyết liệt ở tiểu bang Ohio.

Chú thích ảnh
 Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên ở thành phố Cleveland, bang Ohio ngày 30/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc thăm dò này được tiến hành ngay sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào tuần trước giữa hai ứng cử viên trên, theo đó cả Tổng thống Trump và ông Biden đều giành được 47% số phiếu ủng hộ tại bang Ohio.

Trước đó, một cuộc thăm dò tương tự được tiến hành hồi tháng 7 năm nay cũng cho thấy ông Trump và ông Biden cạnh tranh nhau quyết liệt về tỷ lệ ủng hộ của cử tri, trong đó đương kim tổng thống được 46% ủng hộ, so với đối thủ Biden được 45%.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy có nhiều cử tri tại Ohio ủng hộ ông Biden hơn ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, với tỷ lệ lần lượt là 58% và 33%.

Ohio là một trong những bang chiến trường quan trọng mà ông Trump đã giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Trước cuộc thăm dò dư luận của CBS News, ngày 30/9 vừa qua, đương kim Tổng thống Mỹ và ứng cử viên Tổng thống Biden đã có màn "so găng nảy lửa" trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên kéo dài 90 phút tại hội trường của Đại học Notre Dame, thành phố Cleveland thuộc bang này, trong đó một trong những chủ đề chính khiến hai bên tranh cãi gay gắt là vấn đề Tòa án Tối cao và việc đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett vào vị trí thẩm phán tòa án này sau khi thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời. 

Trong khi đó, một cuộc thăm dò dư luận trên toàn nước Mỹ, được kênh truyền hình NBC News và nhật báo Wall Street Journal công bố cùng ngày 4/10, cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump tới 14 điểm.

Đại Thắng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Bổ sung quy định tranh luận nhằm đảm bảo 'trật tự'
Bầu cử Mỹ 2020: Bổ sung quy định tranh luận nhằm đảm bảo 'trật tự'

Sau cuộc "so găng nảy lửa" đầu tiên giữa hai ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa và Dân chủ, ngày 30/9, Ủy ban Tranh luận tổng thống (CPD) thông báo sẽ có một số thay đổi trong các quy định tranh luận nhằm bảo đảm các cuộc tranh luận trực tiếp sắp tới sẽ diễn ra "trật tự hơn".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN