Cầu thủ Afghanistan tử vong thương tâm vì bám máy bay giải cứu Mỹ rời Kabul

Zaki Anwari, cầu thủ bóng đá thuộc đội tuyển trẻ quốc gia Afghanistan, đã ngã tử vong sau khi cố bám vào máy bay giải cứu của Mỹ tại sân bay Kabul. 

Chú thích ảnh
Cầu thủ trẻ Zaki Anwari. Ảnh: Twitter

Hãng thông tấn AFP dẫn thông báo của Tổng cục Thể dục và Thể thao Afghanistan ngày 19/8 cho hay cầu thủ Zaki Anwari là một trong số những người không may bỏ mạng trong vụ hỗn loạn xảy ra tại sân bay Kabul sau khi Taliban tiếp quản chính quyền tuần này.

Cơ quan này viết trên Facebook như sau: “Anwari, giống như hàng ngàn người trẻ tuổi ở Afghanistan, muốn rời bỏ đất nước, song không may ngã khỏi máy bay Mỹ và tử vong”. 

Hàng ngàn người Afghanistan đã kéo đến sân bay Kabul những ngày qua vì đây là lối thoát duy nhất khỏi quốc gia Nam Á này sau khi phong trào Taliban kiểm soát toàn bộ cửa khẩu biên giới trên bộ.

Trong một đoạn clip ghi hình tại sân bay này hôm 16/8, hàng trăm dân thường đã chạy đuổi theo một máy bay quân sự Mỹ, bất chấp việc nó đang chạy đà trên đường băng. Một số người còn tuyệt vọng bám lấy các bộ phận của máy bay. 

Các đoạn clip khác đăng trên mạng xã hội dường như còn cho thấy cảnh tượng hai người bị rơi khỏi một máy bay C-17 của Mỹ xuống đất sau khi nó đã bay cao. Quân đội Mỹ sau đó cũng xác nhận tìm thấy các mảnh xác người mắc kẹt ở bánh máy bay. Vụ việc này đang được điều tra thêm. (Xem video dưới đây. Nguồn: Twitter)

"Trước khi phi hành đoàn có thể dỡ hàng xuống, chiếc máy bay đã bị bao vây bởi hàng trăm thường dân Afghanistan. Đối mặt với tình hình an ninh đang xấu đi nhanh chóng, phi hành đoàn C-17 quyết định rời sân bay càng nhanh càng tốt”, phát ngôn viên Không lực Mỹ Ann Stefanek cho biết.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Xem các phi hành gia dọn vệ sinh trong môi trường không trọng lực
Xem các phi hành gia dọn vệ sinh trong môi trường không trọng lực

Các phi hành gia trên mô-đun trạm vũ trụ Thiên Hoà của Trung Quốc vẫn thường xuyên dọn dẹp phần không gian bên trong. Thế nhưng, công việc nhỏ nhặt này lại không hề đơn giản khi ở trong môi trường không trọng lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN