Cảnh sát Hong Kong bắt giữ 3 thủ lĩnh nhóm chính trị dính líu tới các vụ gây rối

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) ngày 30/8 xác nhận đã bắt giữ 3 nhân vật, gồm Joshua Wong Chi-fung, Agnes Chow Ting và Andy Chan Ho-tin, cầm đầu các nhóm chính trị hô hào "độc lập" cho đặc khu hành chính này.

Chú thích ảnh
Agnes Chow và Joshua Wong đã bị bắt tại Hong Kong. Ảnh: AP

Cảnh sát Hong Kong xác nhận cục phòng, chống tội phạm có tổ chức (OCTB) của cảnh sát đã tiến hành một chiến dịch sáng cùng ngày và bắt giữ đối tượng nam giới 22 tuổi họ Wong và một phụ nữ 22 tuổi họ Chow dính líu tới vụ bao vây trụ sở cảnh sát ngày 21/6 vừa qua.

Trong đó, Wong, thuộc nhóm Demosisto, bị cáo buộc các tội danh "kích động người khác tham gia các cuộc tụ tập trái phép", "tổ chức các cuộc tụ tập trái phép" và "chủ tâm tham gia các cuộc tụ tập trái phép".

Trong khi đó, Chow, cũng là thành viên của nhóm trên, bị cáo buộc "kích động người khác tham gia các cuộc tụ tập trái phép" và "chủ tâm tham gia các cuộc tụ tập trái phép".

Trước đó, OCTB đã bắt giữ đối tượng nam giới 29 tuổi họ Chan tại sân bay quốc tế Hong Kong tối 29/8. Theo cảnh sát, Chan bị bắt để thẩm vấn do dính líu tới các vụ gây rối và tấn công cảnh sát trong cuộc biểu tình tại Sheung Shui ngày 13/7 vừa qua.

Chan từng lãnh đạo Đảng Dân tộc Hong Kong, một nhóm chính trị đã bị chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong tuyên bố là hoạt động bất hợp pháp.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản