Cảnh sát Đức đột kích, bắt 3 đối tượng tình nghi khủng bố người Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 13/4, cảnh sát và lực lượng chống khủng bố bang Saarland, miền Tây nước Đức, đã tiến hành đột kích bắt giữ 3 đối tượng người Syria bị tình nghi có liên quan tới các tổ chức khủng bố.

Cảnh sát Đức tuần tra tại Berlin ngày 19/12/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Các điều tra viên cho biết sau 6 tháng tiến hành điều tra mối liên hệ của những đối tượng này với các nhóm khủng bố, cảnh sát bang Saarland đã nhận được lệnh nhanh chóng bắt giữ 3 đối tượng tình nghi trên. Theo cảnh sát, một trong 3 đối tượng bị bắt giữ lần này được cho là đã tiến hành tuyển mộ các thành viên ở Đức cho nhóm cực đoan Ahrar al-Sham qua mạng Internet.

Nhóm này thuộc Tổ chức Hồi giáo Salafist và muốn thành lập một nhà nước Hồi giáo ở Syria dựa theo luật Sharia của đạo Hồi. Trong khi đó, 2 đối tượng còn lại được xác nhận là thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và nằm trong danh sách những đối tượng mà cảnh sát Đức coi là mối đe dọa khủng bố.

Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết họ bắt đầu tiến hành các cuộc điều tra sau khi nhận được báo cáo của một nhân viên làm việc ở trung tâm tị nạn thuộc bang Saarland, trong đó khẳng định đã nhìn thấy một trong số những đối tượng này trong một đoạn băng hình, đang cầm trên tay lựu đạn và nhiều vũ khí khác. Cả 3 đối tượng trên đã tới Đức trong năm 2015 và được chấp thuận đơn xin tị nạn.  


Cũng trong chiến dịch truy bắt lần này, cảnh sát Đức đã thu giữ được một số lượng lớn bằng chứng có liên quan tới những đối tượng bị bắt giữ, trong đó có điện thoại di động và máy tính.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản