Cảnh sát Đức tịch thu nhiều vũ khí và đạn tại Berlin

Ngày 26/10, cảnh sát Berlin đã tịch thu nhiều vũ khí và một số lượng lớn đạn trong một loạt các cuộc đột kích liên quan đến một đối tượng bị cáo buộc là liên quan tới chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Cảnh sát thông báo, công dân Đức 40 tuổi nói trên đã bị bắt giữ trong các cuộc đột kích ban đêm nhằm vào 4 địa điểm và dự kiến sẽ được đưa ra tòa trong ngày. Người phát ngôn của cảnh sát Winfrid Wenzel cho hay, các điều tra viên đã tìm thấy súng ngắn, súng trường và khoảng 20 tới 30 thùng đạn.

Theo ông Wenzel, nghi phạm đã tới các nhà thờ Hồi giáo được chính quyền "đặc biệt lưu ý". Ông Wenzel cũng phát biểu với đài truyền hình N-tv của Đức rằng chính quyền lo ngại nghi phạm "có khả năng đang theo đuổi một âm mưu" sử dụng vũ khí hoặc trao các vũ khí này cho những người khác.

Chính quyền cho biết các cuộc đột kích diễn ra sau khi một cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 6 với việc bắt giữ một kẻ buôn ma túy, và trước mối lo ngại rằng vũ khí có thể được sử dụng trong một vụ tấn công, chính quyền đã quyết định hành động mặc dù không có thông tin về âm mưu cụ thể nào.

TTXVN/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản