Cảnh sát Australia truy đuổi 2 đối tượng, thu giữ 60 kg ma túy đá

Cảnh sát bang New South Wales (NSW) của Australia ngày 17/2 thông báo đã bắt giữ 2 đối tượng và thu giữ 60 kg ma túy đá, sau cuộc truy đuổi trên đường cao tốc tại phía Nam bang này.

Theo thông báo của cảnh sát, lượng ma túy đá thu giữ trên có giá chợ đen ước tính 15 triệu AUD (10,3 triệu USD).

Trước đó, sáng 16/2, cảnh sát phát hiện 1 xe chở khách chạy với tốc độ 144 km/h trong khu vực chỉ được phép chạy tối đa 110 km/h trên đường cao tốc Hume ở Tumblong. Cảnh sát đã chặn chiếc xe lại và yêu cầu người lái xe xét nghiệm ma túy. Sau khi có kết quả dương tính với ma túy, người đàn ông đã phóng xe bỏ chạy khỏi hiện trường, dẫn đến cuộc truy đuổi gay cấn của cảnh sát.

Người lái xe khoảng 30 tuổi và một hành khách nam 27 tuổi sau đó đã bị bắt giữ. Ngoài lượng ma túy kể trên, cảnh sát còn tìm thấy một tạp chí giới thiệu về súng trường và một số đạn trên chiếc xe. 

Cả 2 người đàn ông bị buộc tội tàng trữ ma túy và buôn bán ma túy với lượng lớn. Ngoài ra, người lái xe còn đối mặt với các cáo buộc liên quan đến sự truy đuổi của cảnh sát gồm lái xe với tốc độ cao, lái xe trong thời gian giấy phép bị đình chỉ và trốn chạy khỏi cảnh sát.

Tòa án đã từ chối cho 2 nghi phạm được nộp tiền tại ngoại.

Thúc Anh (TTXVN)
Indonesia thu giữ 149 kg ma túy đá trên biển
Indonesia thu giữ 149 kg ma túy đá trên biển

Ngày 25/1, giới chức Indonesia cho biết cảnh sát nước này đã thu giữ 149 kg ma túy đá đang trong quá trình vận chuyển qua vùng biển phía Bắc đảo Sumatra và bắt giữ 6 nghi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN