Căng thẳng trục xuất ngoại giao giữa Nga và Estonia

Ngày 3/8, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố một nhà ngoại giao Estonia là "nhân vật không được hoan nghênh" tại nước này trong bối cảnh hai bên đang vướng vào tranh cãi ngoại giao.

Chú thích ảnh
Lãnh sự quán Estonia tại Saint Petersburg (Nga). Ảnh: AFP

Đại sứ Estonia tại Nga Margus Laidre đã được triệu tới Bộ Ngoại giao Nga và được thông báo rằng một nhân viên của phái bộ ngoại giao này tại Moskva phải rời khỏi Nga trong vòng một tuần tới. Quyết định này được đưa ra nhằm đáp trả việc Estonia trục xuất một nhà ngoại giao Nga vào ngày 15/7 vừa qua. Tuyên bố nêu rõ: "Chúng tôi yêu cầu các đồng nghiệp Estonia dừng lại và không làm phức tạp thêm tình hình vốn đã trở nên nghiêm trọng".

Trước đó, hôm 7/7, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Lãnh sự Estonia tại St.Petersburg, Mart Latte là "nhân vật không được hoan nghênh" sau khi ông này "bị bắt gặp nhận tài liệu mật từ một công dân Nga". Sau đó, một nhà ngoại giao Nga cũng bị Estonia trục xuất ngày 15/7.

Trần Quyên (TTXVN)
Afghanistan kêu gọi châu Âu tạm ngừng trục xuất người tị nạn nước này
Afghanistan kêu gọi châu Âu tạm ngừng trục xuất người tị nạn nước này

Afghanistan đã kêu gọi các nước châu Âu tạm dừng việc ép trục xuất những người di cư Afghanistan trong 3 tháng tới giữa lúc các lực lượng an ninh nước này đang phải đương đầu với một làn sóng bạo lực do chiến dịch tấn công thần tốc của phong trào Taliban.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN