Canađa thúc đẩy ngành công nghiệp vũ trụ

Ngày 27/2, Chính phủ Canađa đã thực hiện một đánh giá về không gian vũ trụ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa chính phủ và ngành công nghiệp vũ trụ cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế.

Ông David Emerson, từng là Bộ trưởng nội các trong các chính phủ của đảng Bảo thủ Tự do, sẽ đứng đầu một Hội đồng cố vấn gồm 3 thành viên để đánh giá phương cách mà chính phủ, ngành công nghiệp vũ trụ và các cổ đông quan trọng khác có thể giải quyết các vấn đề then chốt mà ngành này đang phải đối mặt. Ngoài ra, hội đồng có nhiệm vụ tìm giải pháp thúc đẩy hợp tác giữa các ngành hướng tới mục tiêu đưa ngành không gian vũ trụ trở thành một bộ phận năng động và có vai trò lớn hơn trong nền kinh tế Canađa.Ngành công nghiệp không gian vũ trụ Canađa hiện đứng vị trí thứ 5 trên thế giới. Trong ảnh: Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) do Mỹ, Nga, châu Âu, Canađa và Nhật Bản xây dựng. Ảnh: Internet.Bộ trưởng Công nghiệp Canađa Christian Paradis khẳng định Bản đánh giá là cần thiết nhằm đảm bảo rằng Canađa tiếp tục có một ngành không gian vũ trụ mạnh và duy trì được khoảng 80.000 việc làm trong lĩnh vực này.

Ngành công nghiệp không gian vũ trụ Canađa hiện đứng vị trí thứ 5 trên thế giới và doanh thu hàng năm hơn 22 tỷ USD. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành này đang đối mặt với sức ép cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản