Canada phạt nặng hành khách không đeo khẩu trang khi đi máy bay

Ngày 4/9, Bộ Giao thông Canada cho biết hai hành khách nước này đã bị phạt 1.000 dollar Canada (765 USD) mỗi người vì từ chối đeo khẩu trang trong suốt cả chuyến bay.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không WestJet hạ cánh tại sân bay La Guardia ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là những trường hợp đầu tiên hành khách bị phạt tại Canada trong cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một tuyên bố, bộ trên cho biết: "Trong cả hai vụ việc, hành khách đã được phi hành đoàn trực tiếp nhắc nhở nhiều lần, nhưng từ chối tuân thủ".

Theo một sắc lệnh liên bang, mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi lấy hành lý. Tuy nhiên, hai hành khách nói trên đã vi phạm quy định khi sử dụng dịch vụ bay nội địa của hãng hàng không WestJet vào tháng 6 và tháng 7. 

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Canada, đeo khẩu trang đã trở thành quy định bắt buộc ở nhiều nơi công cộng, đặc biệt trên các chuyến bay và chuyến tàu. Biện pháp này đã được chứng minh là một trong các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. 

Hiện Canada đã ghi nhận hơn 130.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 9.000 ca tử vong.

Bích Liên (TTXVN)
Uber áp dụng công nghệ xác nhận hành khách và người lái xe đeo khẩu trang trước khi lên taxi
Uber áp dụng công nghệ xác nhận hành khách và người lái xe đeo khẩu trang trước khi lên taxi

Uber – công ty chuyên cung cấp dịch vụ taxi công nghệ - thông báo đã áp dụng công nghệ xác minh khẩu trang đối với người lái xe và hành khách trước khi lên xe trong một nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN