Ấn Độ cảnh báo cấm bay đối với hành khách không đeo khẩu trang

Ngày 28/8, Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) cảnh báo những hành khách không đeo khẩu trang trên các chuyến bay có thể bị đưa vào danh sách cấm bay.

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Sri Guru Ram Dass Jee ở ngoại ô Amritsar, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đứng đầu DGCA Arun Kumar cho biết thời gian hành khách bị cấm bay sẽ tùy thuộc vào đánh giá của phi hành đoàn. Đến nay, DGCA chưa thông báo trường hợp nào bị cấm bay vì lý do trên.

Trước đó, Bộ Y tế Ấn Độ thông báo mọi người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang để phòng bệnh COVID-19. Từ ngày 25/5, Ấn Độ đã nối lại các chuyến bay nội địa sau 2 tháng ngừng hoạt động để phòng dịch. Hiện nước này chỉ cho phép thực hiện các chuyến bay nước ngoài để sơ tán công dân mắc kẹt ở nước ngoài về nước. 

Ngày 28/8, Ấn Độ đã ghi nhận thêm 77.266 ca nhiễm virus SARS CoV-2 gây bệnh COVID-19, mức tăng cao nhất trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 3,38 triệu ca. Trong khi đó, với 1.057 ca tử vong trong 24 giờ qua, tổng số ca tử vong tại Ấn Độ đã tăng lên 61.529 ca. 

Trong bối cảnh nhu cầu đối với đồ bảo hộ cá nhân để phòng dịch tăng vọt tại đất nước 1,3 tỷ dân, nhiều người đã tìm đến những chiếc khẩu trang hoặc găng tay y tế với giá rẻ. Hiện cảnh sát Ấn Độ đang phải triệt phá thị trường chợ đen nở rộ kinh doanh những găng tay phẫu thuật và khẩu trang y tế đã qua sử dụng.

Cùng ngày, cảnh sát tại thành phố miền Tây Navi Mumbai thông báo đã thu giữ từ một cơ sở 3,8 triệu găng tay phẫu thuật dùng một lần đã được giặt, sấy khô và đóng gói để sẵn sàng tung ra thị trường. Theo điều tra viên Subhash Nikam, cơ sở này đã thu gom gần 35 tấn găng tay phế phẩm từ nhiều bệnh viện và đang chuẩn bị bán số găng tay này cho các thương nhân với giá rẻ. Cơ sở này đã kịp bán được 6.000 - 10.000 chiếc và đã liên hệ được với một số người mua để tiêu thụ nốt số hàng còn lại. Bốn đối tượng đối mặt với cáo buộc ban đầu gồm lừa đảo và đe dọa tính mạng con người do phát tán bệnh truyền nhiễm.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Ấn Độ, Indonesia và Ukraine tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất
Ấn Độ, Indonesia và Ukraine tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất

Theo phóng viên TTXVN tại New Dehli, Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ cho biết ngày 28/8 đã ghi nhận 77.266 ca nhiễm virus SARS CoV-2, mức tăng cao nhất trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 3,38 triệu ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN