Cận cảnh đường hầm dài 500m hòng thực hiện vụ cướp nhà băng ‘lớn nhất thế giới’

Một âm mưu cướp nhà băng chấn động vừa bị cảnh sát thành phố Sao Paulo phanh phui sau khi họ phát hiện một đường hầm ngầm dài 500m dẫn đến chi nhánh của Ngân hàng Brazil.

Bên trong đường hầm bọn tội phạm đào để cướp ngân hàng.

Theo trang tin globo.com, sau hai tháng điều tra, 16 đối tượng đã bị bắt giữ trong âm mưu mà giới chức an ninh cho rằng sẽ trở thành “vụ cướp nhà băng lớn nhất trên thế giới” nếu chúng cướp trót lọt được số tiền 317 triệu USD.

Trưởng điều tra viên của vụ án, ông Fábio Pinheiro Lopes ngày 2/10 cho biết: “Nhóm tội phạm đã đầu tư khoảng 4 triệu real (1,27 triệu USD), chúng khai nhận, mỗi tên tham gia góp 200.000 real (6.340 USD) và ước tính sẽ lấy được 1 tỷ real (317 triệu USD). Đây sẽ là vụ tấn công ngân hàng lớn nhất thế giới”. 

Xem video dưới đây:Nhóm tội phạm đã vạch ra một kế hoạch bài bản để hòng cướp ngân hàng. Chúng thuê một ngôi nhà ở cách chi nhánh Ngân hàng Brazil 500m từ ngày 10/6 và bắt đầu đào đường hầm từ đây. Theo cảnh sát, hệ thống đường hầm được thiết kế chắc chắn với các khung thép và gỗ để tránh bị sập, có hệ thống chiếu sáng và thông khí. Trong hầm cũng dự trữ sẵn nhiều thực phẩm và dụng cụ để phục vụ âm mưu bí mật. 

Bọn tội phạm đã đào đường hầm dài 500m và cao 1,5 m này trong thời gian 4 tháng tuy nhiên không thể tiếp cận đến két sắt chứa tiền của nhà băng. 

16 đối tượng trên không lạ mặt gì đối với cảnh sát Brazil. Một số tên trong bọn chúng được cho là dính líu tới vụ cướp tại Ngân hàng Trung ương Fortaleza năm 2005 và Ngân hàng Itau năm 2011. Ông Lopes khẳng định đây là một băng nhóm được tổ chức chặt chẽ.  

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Camera an ninh tóm gọn bảo mẫu bạo hành quăng em bé mới sinh vào nôi
Camera an ninh tóm gọn bảo mẫu bạo hành quăng em bé mới sinh vào nôi

Một bảo mẫu sẽ phải đối mặt với tội danh “cố ý giết người” sau khi cô ả bị camera an ninh bắt quả tang ném một em bé mới sinh xuống nôi một cách đầy bạo lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN