Campuchia: CPP đăng ký tranh cử hội đồng các cấp nhiều nhất

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong số các đảng chính trị Campuchia đăng ký ứng cử Hội đồng các cấp nhiệm kỳ II, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) là đảng đăng ký số lượng ứng cử viên tham gia tranh cử nhiều nhất.

Trưởng nhóm làm việc của CPP (trái) và của CNRP tại cuộc họp báo sau buổi làm việc thỏa thuận thành lập Ủy ban hỗn hợp hai Đảng ngày 18/2. Ảnh: Trần Chí Hùng – Phóng viên TTXVN tại Campuchia


Thông cáo báo chí của Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) cho biết, tính từ ngày 27/2 bắt đầu đăng ký danh sách ứng cử viên Hội đồng các cấp đến ngày 1/3, có 4 đảng đã đăng ký tham gia tranh cử.

Cụ thể, CPP đăng ký ứng cử viên nhiều nhất tại 25 hội đồng thủ đô, tỉnh và 197 thành phố, quận, huyện; tiếp theo là đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) ở 15 hội đồng thủ đô, tỉnh và 118 thành phố, quận, huyện; thứ 3 là FUNCINPEC tại hội đồng 3 tỉnh Mondolkiri, Kongpongcham, Otdomienchey; thứ 4 là đảng Liên minh vì dân chủ, đăng ký ở hội đồng thành phố Siem Riep.

Theo quy định của NEC, việc đăng ký bầu cử hội đồng các cấp nhiệm kỳ II của Campuchia được tiến hành trong 5 ngày, từ 27/2 - 3/3. Cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ngày 18/5 tới.


TTXVN/Tin tức
Thủ tướng Campuchia tuyên bố không dung thứ biểu tình bất hợp pháp
Thủ tướng Campuchia tuyên bố không dung thứ biểu tình bất hợp pháp

Ngày 4/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tái khẳng định chính phủ của ông sẽ không tiếp tục dung thứ cho các vụ đình công và biểu tình bất hợp pháp do phe đối lập và các liên minh nghiệp đoàn cầm đầu

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN