Cấm thợ cắt tóc đi giày cao gót

Thợ cắt tóc khi đang hành nghề ở Liên minh châu Âu (EU) sẽ buộc phải đi những đôi giày đế bệt, không được đi giày cao gót vì lý do sức khỏe và an toàn.

Thợ cắt tóc sẽ không được đi giày cao gót. Ảnh: Internet


Theo một chỉ thị về sức khỏe và an toàn, ngoài không được đi giày cao gót, thợ cắt tóc ở Bỉ sẽ còn không được đeo nhẫn cưới, đồng hồ vì mất vệ sinh.

Chỉ thị trên sẽ không cho phép các hiệu cắt tóc để nhân viên cắt tóc cho quá nhiều khách trong một ngày để tránh lao lực về mặt tinh thần.

Hơn nữa, chỉ thị còn cho rằng các nhân viên hiệu cắt tóc nên tổ chức “đối thoại xã hội” thường xuyên, cụm từ có thể hiểu là “buôn chuyện”, để khuyến khích tinh thần tại nơi làm việc.

Hiệp hội thợ cắt tóc quốc gia cảnh báo rằng đề xuất trên sẽ khiến ngành cắt tóc ở Anh tốn 3 triệu bảng mỗi năm vì lãng phí thời gian và tác phong làm việc quan liêu.

Đề xuất trên sẽ được ký kết trong tháng này và nếu được đồng ý, nó sẽ được trình lên EU để trở thành một chỉ thị có hiệu lực ở toàn EU.

Bộ trưởng Việc làm và hưu trí Anh, Chris Grayling, nói: “Chúng ta nên tạo việc làm chứ không phải là tiêu diệt việc làm. Loại đề xuất ngu ngốc này phải chấm dứt. Nó không có ý nghĩa gì và sẽ tôi làm mọi thứ để ngăn chặn”.


Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản