Các phe phái Palextin hướng tới gia nhập PLO

Thủ lĩnh của Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas Khaled Meshaal  tuyên bố ngày 23/12 tại Cairô (Ai Cập), các phe phái của Palextin không thuộc Tổ chức giải phóng Palextin (PLO) đang trên đường hướng tới gia nhập tổ chức trên.

Thủ lĩnh của Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas Khaled Meshaal. Ảnh: Internet.

Sau cuộc họp cấp lãnh đạo lâm thời của PLO, ông Meshaal tuyên bố đây là điểm xuất phát mới trên con đường gia nhập PLO của tất cả các phe phái Palextin. Ông Meshaal cũng khẳng định Hamas sẽ gia nhập tổ chức này. Ông Meshaal cho rằng bầu không khí của cuộc họp có sự tham gia của Tổng thống Palextin Mahmoud Abbas, thành viên Ban chấp hành PLO, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Palextin (PNC) Selim Zaanoun, Phong trào Hồi giáo Jihad, Giám đốc Cơ quan tình báo Ai Cập Mourad Mouwafi và các nhân sỹ độc lập rất tuyệt vời. Về phần mình, ông Azzam al-Ahmad, trưởng phái đoàn Fatah, thông báo cấp lãnh đạo lâm thời sẽ nhóm họp lại vào ngày 2/2/2012 tại Cairô.

Trong một thông cáo báo chí, Hamas cho biết Uỷ ban bầu cử tối cao được thành lập và dự kiến sẽ tổ chức phiên họp đầu tiên vào giữa tháng 1/2012 tại Amman (Gioócđani). Chủ tịch PNC Selim Zaanoun là người đứng đầu uỷ ban này. Một dự luật bầu cử tại PLO đã được trao cho những người tham dự để nghiên cứu và mỗi phong trào phải đưa ra câu trả lời trước ngày 15/1/2012 để đưa ra thảo luận tại cuộc họp đầu tiên của uỷ ban này. Do vậy, uỷ ban này cũng sẽ chịu trách nhiệm về phương thức bầu cử trong PLO, trong khi đó Tổng thống Abbas cũng đã thông qua thành lập uỷ ban bầu cử trung ương bao gồm 9 thành viên.

Thanh Bình (P/v TTXVN tại Trung Đông)

loading...
loading...
Tin khác
  • Ngừng cung cấp gia cầm sống cho Hồng Công

    23:35 ngày 22/12/2011

    Ngày 22/12, Tổng cục giám sát chất lượng, kiểm định và kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) thông báo quyết định ngừng cung cấp gia cầm sống cho Hồng Công (Trung Quốc), sau khi đặc khu hành chính này thông báo trường hợp gia cầm chết có kết quả xét nghiệm dương tính với virút cúm gia cầm H5N1.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản