Các 'ông lớn' Internet chơi khăm ngày Cá tháng tư

YouTube đóng cửa, người dùng Twitter phải trả tiền nếu muốn sử dụng các nguyên âm và công cụ tìm kiếm mới Google Nose sẽ khiến máy tính hay điện thoại của bạn bốc mùi của một con chó ướt át... - các ông lớn của mạng Internet thi nhau chơi khăm khách hàng của mình vào Ngày Cá tháng Tư.


Trò đùa ngày Cá tháng tư của Google là đưa những mùi kinh khủng nhất tới người sử dụng. Ảnh: Internet


YouTube, trang mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới, đã tuyên bố thực chất trang mạng này chỉ là một cuộc thi tìm kiếm video hấp dẫn nhất kéo dài trong 8 năm và sẽ tiến hành đóng cửa toàn bộ. Người chiến thắng sẽ được xướng tên vào năm 2023.


Tim Liston, được giới thiệu với tư cách “giám đốc cuộc thi” nói: “Chúng tôi đã tiến rất gần đến đích. Tối nay vào lúc nửa đêm, trang youtube.com sẽ không còn hoạt động. Sau 8 năm đáng nhớ, đã đến lúc xem lại mọi thứ được tải lên trang web của chúng tôi và bắt đầu quá trình chọn ra người chiến thắng”.


Giám đốc điều hành YouTube Salar Kamangar nói: “Chúng tôi đã bắt đầu với YouTube từ năm 2005 với tư cách là một cuộc thi nhằm một mục tiêu đơn giản: tìm ra đoạn video hay nhất trên thế giới”.


Trong khi đó, gã khổng lồ Google, để gìn giữ danh tiếng “chơi khăm” của mình, đã ra mắt một công cụ tìm kiếm sẽ mang đến “trải nghiệm bốc mùi nhất từng thấy”.


Google cho biết công cụ tìm kiếm này có một ngân hàng dữ liệu mùi quanh thế giới. Người sử dụng có thể tìm “mùi xe hơi mới” hoặc “lăng mộ Ai Cập”, ngửi màn hình của họ hoặc thậm chí chia sẻ chúng với bạn bè.


Ngoài ra, công cụ tìm kiếm “Android Ambient Odor Detection” của Google ở các điện thoại chạy trên nền tảng Android còn cho phép người sử dụng thu thập mùi bằng điện thoại của họ.


Trong khi đó, trang mạng xã hội Twitter cũng cho hay đã quyết định “xóa sổ” một số các ký tự bằng cách cung cấp một “dịch vụ không có nguyên âm” tới người sử dụng.


Như vậy, nếu người sử dụng đánh dòng chữ: “Tried the new Twttr yet? More time for more tweets” thì nó sẽ được hiển thị: “Trd th nw Twttr yt? Mr tm fr mr twts”. Dĩ nhiên, các nguyên âm vẫn còn ở đó nhưng chỉ những người dùng sẵn sàng trả 5 USD một tháng cho tài khoản của mình mới có thể sử dụng.


Nhiều trang mạng khác trên thế giới cũng tranh thủ ngày Quốc tế Nói dối 1/4 để thỏa sức sáng tạo những trò bịp bợm của mình.A.M (Theo AFP)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản