Các nước nhất trí duy trì tài trợ cho sân bay ở thủ đô Afghanistan

Ngày 14/6, tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang diễn ra ở Brussels, Bỉ, lãnh đạo các nước thành viên đã nhất trí duy trì tài trợ cho sân bay dân sự ở thủ đô Kabul của Afghanistan sau khi sứ mệnh quân sự của họ tại quốc gia này sẽ chấm dứt trong năm nay.

Chú thích ảnh
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh ở Brussels, Bỉ, ngày 14/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của hội nghị có đoạn: "Nhận thức được tầm quan trọng của sân bay này đối với sự hiện diện ngoại giao và quốc tế lâu dài cũng như sự kết nối của Afghanistan với thế giới, NATO sẽ cung cấp tài trợ chuyển tiếp để đảm bảo hoạt động liên tục của Sân bay Quốc tế Hamid Karzai".

Hội nghị NATO lần này sẽ diễn ra với chương trình nghị sự dày đặc, tập trung vào mục tiêu chính là xây dựng lại sự đoàn kết giữa các nước thành viên.

Tham gia hội nghị lần này có Tổng thống Mỹ Joe Biden, đánh dấu lần đầu tiên ông tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO gồm 30 thành viên với tư cách Tổng thống Mỹ, sau 4 năm nhiều xáo trộn dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump.

Phương Hoa (TTXVN)
Hội nghị thượng đỉnh NATO đặt mục tiêu củng cố đoàn kết nội khối
Hội nghị thượng đỉnh NATO đặt mục tiêu củng cố đoàn kết nội khối

Ngày 14/6, Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chính thức khai mạc tại Brussels, Bỉ, với chương trình nghị sự dày đặc, tập trung vào mục tiêu chính là xây dựng lại sự đoàn kết giữa các nước thành viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN