Các nhà lãnh đạo EU nhất trí gói viện trợ 50 tỷ euro cho Ukraine

Ngày 1/2, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cho biết các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí gói viện trợ trị giá 50 tỷ euro cho Ukraine.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine tại khu vực Shyrokyne ở miền đông Ukraine. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội X, ông Charles Michel nêu rõ lãnh đạo của tất cả 27 nước thành viên EU đã nhất trí về gói hỗ trợ trên cho Ukraine từ ngân sách của EU. Theo ông, điều này giúp đảm bảo nguồn tài trợ ổn định, dài hạn cho Ukraine. Ông Charles Michel nhấn mạnh EU đang đảm nhận vai trò lãnh đạo và thể hiện trách nhiệm hỗ hợ Ukraine. 

Trước đó, hồi tháng 12/2023, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã phủ quyết gói viện trợ này của EU dành cho Ukraine, dẫn đến các cuộc tranh luận căng thẳng trong nhiều tuần qua.

Ngay sau khi thông báo việc EU nhất trí gói viện trợ trị giá 50 tỷ euro được đưa ra, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal đã hoan nghênh quyết định này. Trên mạng xã hội X, ông Denys Shmyhal nhấn mạnh các nước EU một lần nữa thể hiện sự đoàn kết với Ukraine.

Trần Quyên (TTXVN)
Tình báo Ukraine chỉ ra thời điểm thích hợp cho cuộc phản công tiếp theo
Tình báo Ukraine chỉ ra thời điểm thích hợp cho cuộc phản công tiếp theo

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine tin rằng mùa xuân sẽ mang đến một cơ hội mới cho nước này phá vỡ tuyến phòng thủ của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN