Các nhà đầu tư Nhật Bản bán lượng trái phiếu nước ngoài lớn nhất trong 9 năm

Các nhà đầu tư Nhật Bản đã bán lượng trái phiếu nước ngoài lớn nhất trong 9 năm, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương toàn cầu bắt đầu có sự thay đổi trong chính sách lãi suất.

Chú thích ảnh
Trụ sở Ngân hàng trung ương Nhật Bản tại thủ đô Tokyo. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Thu nhập ròng từ việc bán trái phiếu của Nhật Bản đã đạt 2.650 tỷ yen (16,9 tỷ USD) trong tuần tính đến ngày 7/6, mức cao nhất kể từ tháng 4/2015, số liệu sơ bộ từ Bộ Tài chính Nhật Bản vừa công bố cho thấy sau đợt mua trái phiếu trị giá 2.300 tỷ yen vào tháng 5/2024.

Chuyên gia chiến lược hàng đầu Shoki Omori tại Mizuho Securities Co. ở Tokyo, cho biết: “Có khả năng các ngân hàng đã bán một lượng lớn trái phiếu kho bạc trong giao dịch độc quyền”. Ông nói: “Họ đang tích lũy trái phiếu Mỹ có kỳ hạn ngắn hơn và nhìn thấy cơ hội tốt” để kiếm lợi nhuận sau số liệu về sản xuất và cơ hội việc làm.

Ông Fukuhiro Ezawa, chuyên gia hàng đầu thị trường tài chính ở Tokyo của Ngân hàng Standard Chartered, cho biết, các nhà đầu tư có thể đã bán trái phiếu nước ngoài với chi phí phòng ngừa rủi ro cao để mua nợ Chính phủ Nhật Bản.

Đợt bán trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào ngày 4/6 và trái phiếu kỳ hạn 30 năm ngày 6/6 đều có mức giá cao hơn so với ước tính của các nhà giao dịch.

Vân Anh (Theo Bloomberg))
Gánh nặng nợ của Mỹ khiến nhà đầu tư trái phiếu lo ngại
Gánh nặng nợ của Mỹ khiến nhà đầu tư trái phiếu lo ngại

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị ứng phó với xu hướng gia tăng phát hành trái phiếu chính phủ của Mỹ, điều mà theo thời gian có thể hạn chế sự phục hồi được kỳ vọng về thị trường này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN