Các hãng hàng không Hàn Quốc chuẩn bị 'cất cánh' đến các điểm du lịch nước ngoài

Các hãng hàng không Hàn Quốc đang tích cực chuẩn bị để “cất cánh” đến đảo Guam và các điểm du lịch nước ngoài khác với những hành khách đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi những điểm đến này bắt đầu chào đón những du khách đã được tiêm chủng mà không cần trải qua quy trình kiểm dịch.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Korean Air Lines cất cánh từ sân bay Kimpo ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Để cho phép các chuyến du lịch theo nhóm của những người Hàn Quốc đã được tiêm phòng đầy đủ, Chính phủ Hàn Quốc đang đàm phán với đảo Guam, đảo Saipan và Singapore để ký một thỏa thuận bong bóng du lịch không kiểm dịch.

Một quan chức của Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc dự kiến nhu cầu đi nước ngoài sẽ gia tăng vào cuối năm nay khi đảo Guam và đảo Saipan thông báo trong tuần này rằng họ sẽ chấp nhận hành khách đã được tiêm vaccine của AstraZenec. Hiện các chuyến du lịch theo nhóm đến các điểm này có thể thực hiện được, song hành khách sẽ phải trải qua quy trình kiểm dịch của khu vực sở tại.

Guam và Saipan đã cho phép miễn cách ly hai tuần đối với những hành khách đến đã tiêm vaccine của Pfizer, Moderna và Janssen. Từ ngày 19/6, những người đã được tiêm vaccine của AstraZeneca cũng sẽ được miễn kiểm dịch. Những người chưa được tiêm chủng sẽ phải làm xét nghiệm tại sân bay và trải qua một đợt kiểm dịch kéo dài hai tuần tại các cơ sở ở địa phương.

Bên cạnh đó, Seoul cũng lên kế hoạch liên hệ với vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan về việc ký kết bong bóng du lịch, qua đó cho phép người dân hai bên có thể đi lại tự do mà không phải trải qua các biện pháp kiểm dịch hai tuần khi đến.

Trong số các hãng hàng không địa phương, Jeju Air Co. đã nhanh chóng nối lại các chuyến bay đến Saipan vào ngày 8/6 để đáp ứng nhu cầu du lịch hậu COVID-19. Korean Air Lines Co. và Asiana Airlines Inc. cũng cho biết đang xem xét mở lại các đường bay đến Guam, Hawaii và Đài Loan vào cuối năm nay, trong khi các hãng hàng không giá rẻ như Air Seoul Inc., Air Busan Co và T'way Air Co. thông báo kế hoạch nối lại các chuyến bay đến các điểm, như Guam và Saipan, trong quý III/2021.

Các nguồn tin trong ngành cho biết nhiều người được tiêm chủng đầy đủ sẽ mua vé đến các điểm du lịch nghỉ dưỡng vào cuối năm nay. Tính đến ngày 18/6, hơn 14 triệu người Hàn Quốc đã được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên, chiếm hơn 27% trong số 51,3 triệu dân. Các cơ quan y tế đặt mục tiêu tiêm chủng thêm 22 triệu người trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng Chín và tạo miễn dịch cộng đồng vào tháng Mười Một.

Trà My/TTXVN (Theo Yonhap)
Người Hàn Quốc trải nghiệm các chuyến bay quốc tế không có điểm đến
Người Hàn Quốc trải nghiệm các chuyến bay quốc tế không có điểm đến

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành vận tải hàng không thế giới, một số hãng hàng không đã triển khai những dịch vụ hoàn toàn mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN