Các hãng hàng không Hàn Quốc chuẩn bị mở lại đường bay quốc tế

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có phần lắng xuống, các hãng hàng không Hàn Quốc đã đồng loạt thông báo kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế, chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của công dân Hàn Quốc tại nước ngoài.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Korean Air Lines cất cánh từ sân bay Kimpo ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Một nguồn tin ngày 22/5 cho biết hãng hàng không Jeju Air sẽ mở lại tuyến Incheon-Manila (Philippines) từ ngày 6/6 với tần suất một chuyến/tuần.

Jeju Air hiện vẫn vận hành ba đường bay quốc tế đến các sân bay Narita và Osaka của Nhật Bản và sân bay Đại Thủy Bạc Uy Hải ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Ngoài Jeju Air, toàn bộ các hãng hàng không giá rẻ khác của Hàn Quốc đều đã ngừng mọi tuyến quốc tế trong hai tháng nay.

Mới đây, khi một số nước có động thái nới lỏng quy định giới hạn nhập cảnh, các hãng Jin Air, T'way Air hay Air Seoul đã mở bán vé nhưng chỉ nhận đặt chỗ trước một số tuyến.

Hãng hàng không Air Busan đã bắt đầu bán vé giá ưu đãi cho các tuyến này trong nửa cuối năm, đặt mục tiêu nối lại các tuyến quốc tế từ tháng 7 tới. Cụ thể, hãng này dự kiến mở đầu với các đường bay Busan-Hong Kong và Busan-Macau vào ngày 1/7, sau đó tới các đường bay đến khu vực Đông Nam Á. Các hãng hàng không truyền thống cũng cho biết sẽ tăng dần số chuyến bay quốc tế từ tháng 6 tới, đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa và bay thương mại của thị trường.

Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc (Korean Air) cho biết sẽ mở lại 32 trên tổng số 100 tuyến bay quốc tế sau 50 ngày gián đoạn, trong đó có các tuyến đến các thành phố của Mỹ và Canada, tần suất 146 chuyến mỗi tuần.

Một hãng hàng không truyền thống khác của Hàn Quốc là Asiana Airlines cũng cho biết sẽ nối lại 27 trên 73 tuyến quốc tế, tần suất dự kiến tăng từ 53 lên 110 chuyến mỗi tuần.

Riêng với thị trường Trung Quốc, giới kinh doanh hàng không nhận định còn phải chờ xem chính quyền nước này có nới lỏng kiểm soát biên giới hay không sau hai sự kiện lớn trong năm nay là Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc và Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Bắc Kinh sẽ vẫn duy trì kiểm soát biên giới trong thời gian tới.

Được biết, các hãng đều có kế hoạch mở lại đường bay đến các địa phương của Trung Quốc nhưng chưa bắt đầu bán vé hay nhận đặt chỗ.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)
Hãng hàng không EasyJet nối lại hoạt động từ ngày 15/6
Hãng hàng không EasyJet nối lại hoạt động từ ngày 15/6

Ngày 21/5, hãng hàng không giá rẻ EasyJet của Anh thông báo sẽ nối lại hoạt động từ ngày 15/6 tới sau thời gian tất cả đội tàu bay của hãng tạm ngừng cất cánh do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN