Các công ty Singapo cũng bị thiệt hại do động đất

Một số công ty Singapo tại Nhật Bản đã thông báo về những tổn hại do trận động đất và sóng thần vừa diễn ra tại khu vực Đông Bắc nước này.

Global Logistic Properties (GLP), công ty bất động sản thuộc Quỹ đầu tư chủ quyền của chính phủ Xingapo, dự kiến tổng thiệt hại đối với các danh mục vốn đầu tư của công ty này tại Nhật Bản có thể lên tới 38,8 triệu USD, thấp hơn mức ước tính 47,5 triệu USD trước đó, tương đương 0,6% tổng giá trị đầu tư của GLP vào "Xứ sở hoa Anh đào", song vẫn giữ nguyên mức dự báo thua lỗ lên tới 10,8 triệu USD đối với thu nhập từ việc cho thuê.

Trong khi đó, công ty đầu tư bất động sản Saizen REIT của Xingapo cũng dự kiến sẽ chịu thiệt hại từ trận thiên tai này. Saizen REIT cho biết hiện nhân viên của công ty này tại một số thành phố của Nhật như Sendai, Koriyama và Morioka vẫn an toàn.

Tuy nhiên, công ty chưa có điều kiện để thống kê về tất cả những thiệt hại mà trận động đất và sóng thần gây ra, do hệ thống vận tải, điện và thông tin liên lạc tại các khu vực này đều bị tàn phá nghiêm trọng.

Ngay sau vụ động đất, giá cổ phiếu của GLP giảm hơn 1%, trong khi giá cổ phiếu của Saizen REIT giảm gần 10%.

Mới đây, Ngoại trưởng Xingapo, George Yeo nói rằng dù theo cách trực tiếp hay gián tiếp, nền kinh tế Xingapo cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản. Đây có thể là khởi nguồn cho một giai đoạn mới của thế giới, với rất nhiều bất ổn do những tổn hại từ thảm họa thiên nhiên và hoạt động tái thiết.

Minh Trang
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản