Các công ty Mỹ mở rộng hoạt động du lịch tại Việt Nam

Một quan chức của hãng du lịch đường biển Avalon Waterways của Mỹ vừa cho biết hãng này có kế hoạch đưa tuyến du lịch trên sông Mê Công vào danh sách các điểm đến trên trên thế giới.

Các công ty du lịch Mỹ đang có kế khai thác tuyến du lịch trên sông Mê Công. Ảnh: Internet.

Trong cuộc họp báo ngày 16/5, ông Steve Born, Giám đốc tiếp thị của Avalon Waterways cho biết công ty này đang đóng con tàu có thể chở 32 hành khách để bắt đầu phục vụ khách du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam tới tỉnh Xiêm Riệp của Campuchia từ đầu năm 2012. Con tàu mới mang tên Avalon Angkor sẽ đưa khách du lịch thưởng ngoạn phong cảnh các làng mạc dọc sông Mê Công và các chợ trên sông trong 7 ngày đêm. Chuyến du lịch bằng tàu nhỏ này sẽ được kết hợp với du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Xiêm Riệp trong 7 ngày nữa.

Ông Patrick Clark, Giám đốc điều hành Avalon Waterways, nhấn mạnh kế hoạch của công ty tại sông Mê Công hoàn toàn khác với các đối thủ hoạt động tại địa bàn này và điểm độc đáo là đưa khách đi du lịch bằng tàu nhỏ. Theo ông Clark, chỉ dùng tàu nhỏ mới có thể đi lại linh hoạt tại khu vực từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh tới tỉnh Xiêm Riệp. Ông cho biết du lịch dọc sông Mê Công còn rất mới mẻ nhưng khu vực này có rất nhiều điều hấp dẫn du khách, từ ẩm thực tới các khu di tích lịch sử. Ông khẳng định nhu cầu du lịch tới khu vực này sẽ rất lớn.

Cuối tuần trước, một công ty khác của Mỹ là Hotels.com chuyên cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến, đã khai trương dịch vụ tại Việt Nam và Inđônêxia. Ông Victor Owens, Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị của Hotels.com tại khu vực Bắc Mỹ cho biết với việc mở rộng hoạt động tại hai địa điểm trên, mọi người có khả năng lựa chọn khách sạn cho mình trong số hơn 135.000 khách sạn tại 77 địa điểm trên toàn thế giới, trong đó có 15 điểm tại châu Á- Thái Bình Dương.

Kim Yến ( P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản