Các bộ trưởng Venezuela sẵn sàng từ chức để Tổng thống cải tổ nội các

Phát biểu với báo giới sau khi chủ trì cuộc họp của Hội đồng bộ trưởng ngày 18/8, Phó tổng thống Venezuela Jorge Arreaza cho biết toàn bộ các phó tổng thống và bộ trưởng nước này sẵn sàng từ chức để tạo điều kiện cho Tổng thống Nicolás Maduro cải tổ nội các nhằm tăng hiệu quả điều hành của chính phủ.


Quang cảnh cuộc họp của Hội đồng bộ trưởng Venezuela hôm 18/8 (ảnh: AVN)


Ngày 1/7 vừa qua, Tổng thống Maduro thông báo bắt đầu một giai đoạn đánh giá hiệu quả hoạt động của các cơ quan chính phủ, đồng thời tiếp nhận những đề xuất nhằm “tiến hành một cuộc cách mạng trong cuộc cách mạng” với mục đích tăng hiệu quả điều hành của chính phủ.


Cho đến nay chính phủ Venezuela đã tiếp nhận hàng ngàn đề xuất nhằm góp phần vào cuộc đấu tranh chống quan liêu và tham nhũng.


Theo Phó tổng thống Arreaza, trong các nội dung được đưa ra xem xét tại các cuộc làm việc ở các bộ có vấn nạn quan liêu giấy tờ và quá nhiều thủ tục tại các cơ quan, và sự cần thiết đẩy nhanh chính phủ điện tử và có những quyết định quan trọng trong đấu tranh chống tham nhũng.


Ông cho biết trong những tuần tới Tổng thống Maduro sẽ đưa ra những thông báo quan trọng liên quan tới những vấn đề trên.


Thông qua mạng xã hội Twitter, Tổng thống Maduro cảm ơn quyết định của các thành viên nội các, tạo điều kiện cho ông đưa ra những thay đổi cần thiết trong nhân sự của chính phủ.


Tháng giêng năm nay, các thành viên nội các Venezuela cũng nhất trí sẵn sàng từ chức để Tổng thống Maduro cải tổ chính phủ.


Trong 16 tháng cầm quyền, ông Maduro đã đưa ra một số thay đổi trong nội các. Theo một số nhà phân tích, thay đổi đáng chú ý nhất là sự ra đi hồi tháng 6 của Bộ trưởng kế hoạch Jorge Giordani, một trong những cộng sự gần gũi của cố Tổng thống Hugo Chávez.


Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản