Cả nước Sri Lanka mất điện do sự cố chưa được xác định

Ngày 17/8, cả nước Sri Lanka đã bị mất điện trong nhiều giờ do một sự cố kỹ thuật chưa được xác định tại nhà máy điện Kerawalapitiya, ngoại ô thủ đô Colombo.

Chú thích ảnh
Người dân thắp nến tại một tiệm cắt tóc trong thời gian xảy ra mất điện ở Colombo, Sri Lanka, ngày 17/8/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Sự cố xảy ra vào giờ trưa đã khiến toàn bộ 21 triệu dân nước này rơi vào tình cảnh mất điện. Mạng lưới điện tại một số khu vực dân cư chỉ được khôi phục sau 6 giờ đồng hồ. Đây là sự cố điện nghiêm trọng nhất kể từ tháng 3/2016 - thời điểm cả quốc gia châu Á này mất điện suốt 8 giờ đồng hồ sau khi hệ thống tải điện bị sập. 

Mất điện đã gây ra tình trạng hỗn loạn trên nhiều tuyến đường tại thủ đô Colombo do đèn giao thông ngừng hoạt động, trong khi cảnh sát phải vất vả xử lý. May mắn là các bệnh viện và nhiều cơ sở hạ tầng trọng yếu đều có máy phát điện. Trong khi đó, sân bay chính của nước này vẫn đóng cửa hầu hết các dịch vụ do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

50% điện năng của Sri Lanka là từ các nhà máy nhiệt điện, phần còn lại là phong điện và thủy điện. Kerawalapitiya là nhà máy điện chạy dầu với công suất 300 MGW, cung cấp 12% nhu cầu điện năng của cả nước.

Lan Phương (TTXVN)
Nội các Sri Lanka tuyên thệ nhậm chức
Nội các Sri Lanka tuyên thệ nhậm chức

Ngày 12/8, nội các mới của Sri Lanka gồm 26 bộ trưởng đã tuyên thệ nhậm chức sau khi đảng Nhân dân Sri Lanka (SLPP) của Thủ tướng Mahinda Rajapaksa giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc hội tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN