Bùng phát ổ dịch tại cơ sở dưỡng lão có hầu hết người đã tiêm vaccine

Một ổ dịch COVID-19 đã bùng phát tại một cơ sở dưỡng lão ở bang Kentucky (Mỹ), nơi mà hầu hết những người sống và làm việc tại đây đã được tiêm vaccine ngừa bệnh, sau khi một nhân viên chưa tiêm vaccine nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Chuyển bệnh nhân COVID-19 tới trung tâm y tế ở Brooklyn, New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố ngày 21/4, trong đợt bùng phát dịch hồi tháng trước, 46 người tại cơ sở dưỡng lão ở Kentucky đã mắc COVID-19, trong đó 22 người đã tiêm chủng đầy đủ. Trong số 3 ca tử vong có 2 trường hợp chưa tiêm vaccine ngừa bệnh.

Điều tra dịch tễ cho thấy nguồn lây bệnh là một nhân viên chưa tiêm vaccine và nhiễm biến thể R.1, loại biến thể mà hiện chưa được CDC cho là đáng lo ngại. Tại thời điểm bùng dịch, 90% trong số 83 người già và 50% số 116 nhân viên ở viện dưỡng lão đã được tiêm vaccine. 

Các nhà nghiên cứu tại CDC cho biết ổ dịch COVID-19 bùng phát tại cơ sở dưỡng lão trên cho thấy sự cần thiết phải mở rộng độ bao phủ của vaccine, kể cả với những người đã khỏi bệnh, cũng như có các chiến lược phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

Báo cáo trên được công bố cùng ngày Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ đã bước vào một giai đoạn mới của chương trình tiêm phòng COVID-19 sau khi đạt 200 triệu lượt tiêm chủng, sớm hơn mục tiêu đề ra là vào cuối tháng 4.

Mỹ hiện vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 trên thế giới, với trên 31,9 triệu ca mắc và 569.000 ca tử vong.

Phan An (TTXVN)
Nhóm G7 ra tuyên bố chung thể hiện quyết tâm phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Nhóm G7 ra tuyên bố chung thể hiện quyết tâm phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Ngày 21/4, Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đã ra tuyên bố chung cam kết hợp tác để thúc đẩy nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN