Brazil bác thông tin Snowden xin tỵ nạn

Bộ Ngoại giao Brazil, ngày 2/6, đã bác bỏ thông tin cho rằng cựu nhân viên Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden , đối tượng đang bị Mỹ truy nã hiện sống tỵ nạn tại Nga, đã nộp đơn xin tỵ nạn nhân đạo tại nước này.

Trả lời phỏng vấn, Ngoại trưởng Brazil Luiz Alberto Figueiredo cho biết đơn xin tỵ nạn sẽ được xem xét nếu được gửi đến, tuy nhiên,Bộ Ngoại giao nước này vẫn chưa nhận được đề nghị nào từ Snowden.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Globo TV của Brazil ngày 1/6, Edward Snowden cho biết đã gửi đơn tới Chính quyền Brazil để xin tỵ nạn tại nước này. Nhân vật này khẳng định đã gửi đơn xin tỵ nạn tới một số quốc gia, trong đó có Brazil.

Những tiết lộ động trời của Edward Snowden về các chương trình do thám của Mỹ đối với người dân và hầu hết các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả những đồng minh, đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng quốc tế. Trong đó, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff, đồng minh thân cận nhất của Washington ở Nam Mỹ song cũng là một mục tiêu do thám của Mỹ, đã kịch liệt lên án hành động này. Vụ việc đã phủ bóng đen lên mối quan hệ đồng minh tốt đẹp giữa hai quốc gia khi Tổng thống Rousseff quyết định hủy chuyến thăm cấp nhà nước tới Washington hồi cuối năm 2013.


TTXVN/ Tin tức
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN