Bom từ Thế chiến II phát nổ gây thương vong ở Đức

Truyền thông Đức ngày 3/1 đưa tin, một quả bom từ thời Chiến tranh thế giới thứ II đã phát nổ ở thành phố Euskirchen, thuộc bang Nordrhein-Westfalen chiều cùng ngày, làm một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Chú thích ảnh: Sức công phá của quả bom thổi bay các cửa kính của toà nhà. Ảnh: DPA


Tại một công trường ở thành phố Euskirchen, một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới thứ II đã phát nổ lúc khoảng 13 giờ 30 phút (giờ địa phương), khiến chiếc máy xúc đang làm việc tại đây bốc cháy, người lái xe thiệt mạng tại chỗ, nhiều người khác bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Người ta có thể nhận biết vụ nổ này từ cách đó nhiều km, trong khi áp lực của vụ nổ khiến các toà nhà xung quanh bị hư hại, vỡ kính.

Cảnh sát đã lập tức phong toả hiện trường, khắc phục hậu quả vụ nổ và đánh giá thiệt hại.

Mùa thu năm 1944, lực lượng Đồng minh đã giội hàng nghìn quả bom xuống thành phố Euskirchen. Bom còn sót lại từ cuộc Chiến tranh Thế giới thứ 2 vẫn thường được phát hiện ở Đức, song hiếm khi bị phát nổ như vụ việc trên. Riêng trong năm 2012, nhà chức trách đã rà phá được trên 700 quả bom còn sót lại ở bang Nordrhein-Westfalen.Mạnh Hùng
(P/v TTXVN tại Đức)


Ngày càng nhiều phàn nàn về trễ tàu ở Đức
Ngày càng nhiều phàn nàn về trễ tàu ở Đức

Trong năm 2013, công ty đường sắt Deutsche Bahn đã tiếp nhận tới 1,25 triệu lời phàn nàn về sự cố trễ tàu, con số cao kỷ lục cho tới nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN