Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Việt Nam

Ngày 15/9, tại thủ đô Oasinhtơn của Mỹ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã chủ trì diễn đàn kêu gọi đầu tư vào Việt Nam.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã giới thiệu chính sách và trọng tâm thu hút đầu tư của Việt Nam để phát triển công nghiệp năng lượng và tài chính. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nhấn mạnh, diễn đàn là cơ hội lớn để Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đang thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường vĩ mô cho hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, như xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật quốc gia để nhanh chóng phù hợp với thông lệ kinh doanh quốc tế, tham gia hiệu quả vào các thỏa thuận song phương tại khu vực và thế giới, xây dựng các giải pháp đột phá về quản lý, con người và khoa học công nghệ.

Một số doanh nghiệp Mỹ cho rằng, điện năng và dầu khí sẽ tiếp tục là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Mỹ quan tâm và họ có thể đáp ứng được những yêu cầu từ phía Việt Nam. Tổng Giám đốc Công ty McKinsey&Company tại Việt Nam, ông Marco Breu, nói rằng Việt Nam là một thị trường đang nổi lên và tại Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi, do đó McKinsey&Company quyết định tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Bộ trưởng đã chứng kiến lễ ký văn bản hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty McKinsey&Company của Mỹ được tiến hành ngay tại diễn đàn này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã làm việc với ông Fred Hochoberg, Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ. Hai bên đã bàn biện pháp tăng cường hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ để tạo cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, góp phần tăng cường trao đổi thương mại, kinh tế giữa hai nước.

Bộ trưởng đã thăm và làm việc với Công ty Honeywell và Tập đoàn Tangible. Honeywell là 1 trong 100 công ty hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune của Mỹ bình chọn, hoạt động kinh doanh bốn lĩnh vực chính: Hàng không vũ trụ, giải pháp tự động hóa và điều khiển, hệ thống giao thông vận tải và vật liệu đặc biệt. Tangible là một tập đoàn cung cấp giải pháp công nghệ tập trung vào hai lĩnh vực mà thế giới quan tâm đồng thời là hai lĩnh vực mà Mỹ có chính sách ưu tiên phát triển, đó là năng lượng và an toàn.

Trước đó, ngày 13/9, tại thành phố San Francisco thuộc bang California, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã dự Hội nghị liên bộ trưởng Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình dương (APEC) về Giao thông và Năng lượng. Bộ trưởng đã có bài phát biểu tại phiên thảo luận về phát triển các hệ thống giao thông sử dụng năng lượng hiệu quả vì cộng đồng cácbon thấp.

Kim Yến (P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản