Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tới Ukraine 

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã đến thăm lực lượng quân đội Nga đang tham gia chiến dịch quân sự ở nước láng giềng Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/7 cho biết ông Sergey Shoigu đã gặp các sĩ quan chỉ huy của quân đội Nga thuộc nhóm chiến đấu phía Nam và Trung tâm là Đại tướng Lục quân Sergey Surovikin và Đại tá Alexander Lapin, cùng một số sĩ quan chỉ huy cấp cao khác.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu đã chỉ thị các nhóm binh sĩ tại tất cả các khu vực của chiến dịch tăng cường hoạt động nhằm loại trừ khả năng chính quyền Kiev tiến hành các cuộc tấn công lớn bằng tên lửa và pháo vào cơ sở hạ tầng dân sự và cư dân Donbass.

Xem video về chuyến thăm chiến trường Ukraine của Bộ trưởng Shoigu (nguồn: RT):

Bộ trưởng Sergey Shoigu cũng trao huy chương Sao Vàng vì lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng cho Đại tá Alexander Lapin và Thiếu tướng Esedulla Abachev.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết sắc lệnh phong tặng các giải thưởng cao nhất của nhà nước Nga cho hai chỉ huy trên đã được Tổng thống Vladimir Putin ký trước đó.

Ngày 24/2, Điện Kremlin chính thức phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine với lý do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk, được thiết kế để trao quyền độc lập cho các khu vực Donetsk và Lugansk.

Tháng 2/2022, Điện Kremlin công nhận các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass là các quốc gia độc lập, đồng thời yêu cầu Ukraine tuyên bố là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập bất kỳ khối quân sự phương Tây nào. Tuy nhiên, Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga hoàn toàn vô cớ.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo RT)
Ukraine nhận được hệ thống tên lửa phóng loạt đầu tiên do Mỹ sản xuất
Ukraine nhận được hệ thống tên lửa phóng loạt đầu tiên do Mỹ sản xuất

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov cho biết nước này đã nhận được M270 MLRS (Hệ thống tên lửa phóng loạt) đầu tiên do Mỹ sản xuất. Bộ trưởng cho biết thông tin trên trong một bài đăng trên Twitter, nói rằng hệ thống này sẽ rất phù hợp với các bệ phóng М142 HIMARS do Mỹ cung cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN