Bộ máy chuyển giao quyền lực của ông Trump công bố trang web mới

Ngày 10/11, đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã công bố một trang web và một tài khoản mạng xã hội Twitter mới.

Ảnh cover website khi truy cập địa chỉ greatagain.gov

Theo đó, khi truy cập vào trang web "greatagain.gov", người dùng có thể tìm thấy những thông tin cần thiết về các chính sách của tân Tổng thống Trump, cũng như các thông tin tiểu sử của "ông trùm" bất động sản này. Trong khi đó, tài khoản Twitter của đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump là @transition2017 cũng đã đăng tải dòng trạng thái đầu tiên vào đêm 9/11 với nội dung: "Hợp tác cùng nhau, chúng ta sẽ bắt đầu nhiệm vụ cấp bách là xây dựng đất nước và làm hồi sinh giấc mơ Mỹ".

Đứng đầu đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump là Thống đốc bang New Jersey Chris Christie. Ngoài ra còn có Phó Tổng thống mới đắc cử Mike Pence, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của đảng Cộng hòa Reince Priebus và con rể ông Trump là Jared Kushner…

Để chuẩn bị cho lễ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào ngày 20/1/2017, ông Trump cùng đội ngũ của mình từ ngày 9/11 lập tức bắt đầu công việc nặng nề để chọn ra nội các và bổ nhiệm các nhân vật chủ chốt trong các bộ quan trọng như Bộ Quốc phòng, Bộ An ninh Nội địa, Bộ Thương mại và Tài chính. Những ứng viên cho các vị trí quan trọng đòi hỏi trải qua nhiều cuộc đánh giá hoặc được Thượng viện thông qua.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản