Binh sĩ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Mali bị tấn công

Phái bộ Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) thông báo 2 binh sĩ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) đã thiệt mạng và 4 người bị thương nặng khi chiếc xe chở họ cán phải thiết bị nổ tự chế ở miền Bắc Mali ngày 17/10.

Chú thích ảnh
Binh sĩ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Mali (MINUSMA) tuần tra tại Konna, Mali. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, MINUSMA cho biết sự việc xảy ra khi các binh sĩ gìn giữ hòa bình đang tiến hành tuần tra dò tìm và rà phá bom mìn tại khu vực Tessalit, ở vùng Kidal. 

Trong thập kỷ qua, các phần tử Hồi giáo cực đoan, trong đó có một số có quan hệ với nhóm khủng bố al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tiến hành cuộc nổi dậy tại miền Bắc Mali. Tương tự như quân đội Mali, MINUSMA thường xuyên là mục tiêu tấn công của các phần tử thánh chiến. Mìn và thiết bị nổ tự chế (IED) nằm trong số những loại vũ khí được các tay súng Hồi giáo cực đoan lựa chọn trong các vụ tấn công như vậy.     

MINUSMA được thành lập vào năm 2013 và hiện có khoảng 1.000 binh sĩ được triển khai tại quốc gia Tây Phi này. Đây là phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ hứng chịu nhiều thương vong nhất trên thế giới. Hơn 175 thành viên của phái bộ này đã thiệt mạng do những hành động thù địch tại Mali.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Ba sĩ quan Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Ba sĩ quan Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ

Chiều 13/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các sĩ quan Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN