Bin Laden từng muốn đổi tên Al-Qaeda

Khi phải ẩn trốn trong khu nhà ở Abbottabad (Pakixtan), trùm khủng bố Osam bin Laden cảm thấy buồn khổ vì mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã trải qua liên tiếp nhiều thảm họa, đến mức ông ta đã nghĩ đến việc đổi tên cho mạng lưới của mình.


 Trùm khủng bố Osama bin Laden. Ảnh: Internet


Thông tin trên do ông John Brennan, trợ lý chống khủng bố và an ninh nội địa của Tổng thống Mỹ Barack Obama, tiết lộ trong một bài phát biểu hôm 30/4 tại Trung tâm học giả quốc tế Wilson ở Oasinhtơn.

Theo ông Brennan, những tài liệu tịch thu ở khu nhà của bin Laden ở Pakixtan đã tiết lộ tâm trạng bi quan của ông trùm khủng bố. Bin Laden lo lắng về việc tuyển mộ những chiến binh khủng bố mới trong bối cảnh Mỹ đã tiêu diệt nhiều người thuộc Al-Qaeda. Ông ta lo ngại khi một số thủ lĩnh cấp thấp trỗi dậy trong khi chưa có đủ kinh nghiệm và dễ dẫn đến lặp lại sai lầm cũ. Bin Laden cũng lo ngại rằng nhiều phần tử Hồi giáo đang ngày một mất niềm tin vào Al-Qaeda. Ông Brennan cho biết, hình ảnh của Al-Qaeda đã bị hủy hoại đến mức bin Laden thậm chí đã cân nhắc đến đổi tên cho mạng lưới với hi vọng xóa bỏ rắc rối cho tổ chức của mình.


Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản