Biểu tình rầm rộ tại Tây Ban Nha và Hy Lạp

Ngày 17/11, hàng nghìn cảnh sát đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Mađrít của Tây Ban Nha để phản đối việc họ bị cắt giảm lương.

Cuộc biểu tình, do Nghiệp đoàn cảnh sát (SUP) phát động, đã thu hút 11.000 người tham gia. Các thành viên nghiệp đoàn cảnh sát bất bình với chính sách của chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Mariano Rajoy cũng như chính phủ tiền nhiệm đối với lực lượng cảnh sát.

Người dân Tây Ban Nha xuống đường biểu tình tại Mađrít chống chính sách của chính phủ. Ảnh Internet.


Cùng ngày tại Hy Lạp, hàng chục nghìn người phản đối các chính sách "thắt lưng, buộc bụng" mà Chính phủ Hy Lạp thực hiện, đã tuần hành tại thủ đô Aten và thành phố Xalôních nhân lễ tưởng niệm một vụ nổi dậy đẫm máu của sinh viên nước này chống lại chính quyền quân sự gần 4 thập kỷ trước đây.

Cuộc tuần hành hàng năm này thường biến thành tiêu điểm để các nhóm phản đối chính sách của chính phủ.

Những người tham gia tuần hành, gồm sinh viên, giáo viên, công nhân, kể cả người hưu trí và đại diện của các phong trào hoạt động đã đặt hoa tại trường Polytechnic của thành phố để tưởng nhớ hàng chục người thiệt mạng trong cuộc nổi dậy ngày 17/11/1973. Những người quá khích còn tấn công, phá phách một số ngân hàng, cửa hiệu, đập phá nhiều ô tô...

Khoảng 7.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo trật tự trên các đường phố ở trung tâm Aten cũng như ở thành phố Xalôních. Chiều 17/11, nhiều ngả đường ở thủ đô đã bị cảnh sát phong tỏa nhằm lập lại trật tự.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản