Biểu tình phản đối che ngực khi cho con bú nơi công cộng

Các bà mẹ đã tập hợp nhau lại và tiến hành một cuộc biểu tình ngoài khách sạn 5 sao Claridge tại khu Mayfafair, trung tâm London sau khi một người phụ nữ được yêu cầu phải che ngực của mình đi khi đang cho con của cô ấy bú.


40 bà mẹ đã biểu tình trước khách sạn 5 sao Claridge tại khu Mayfafair để phản đối việc che ngực khi cho con bú ở nơi công cộng.


Louise Burns – 35 tuổi và là mẹ của 3 nhóc tì đã được yêu cầu phải lấy khăn ăn để che đầu đứa trẻ cũng như ngực của cô khi cô đang cho con bú. Nhân viên của nhà hàng Clardige nói rằng cô phải giữ ý trước mặt những vị khách khác đang ăn trong nhà hàng.


Cuộc biểu tình do Free and Feed tổ chức và đã tập hợp được khoảng 40 bà mẹ ngồi ngoài trước cửa sảnh khách sạn vén áo lên cho con bú. Trong số những người biểu tình có Emily Slough, 28 tuổi, người đã sáng lập ra tổ chức Free and Feed sau khi bị gọi là người đàn bà “dâm ô” trên trang mạng xã hội facebook khi cho con mình bú tại nơi công cộng.


Cô Emma Bullock - 25 tuổi bày tỏ: “Việc cho con bú bằng sữa mẹ là rất bình thường và là điều tự nhiên. Giống như việc tôi không thích những người khi ăn mở miệng ra để nói nhưng tôi cũng không phản đối họ làm việc đó. Họ không có quyền phản đối chúng tôi. Vấn đề ở chỗ Louise đã rất cẩn trọng khi cho con cô ấy bú, nhưng họ lại đặt một chiếc khăn to lên người cô ấy, và điều đó lại càng khiến cho hành động của cô thêm nhiều người chú ý hơn. Chúng tôi muốn khách sạn Claridge phải xin lỗi và thay đổi chính sách về việc những người phụ nữ cho con bú trong nhà hàng, tuy nhiên đến giờ họ vẫn chưa chịu làm gì cả”.


Vụ việc đã dấy lên một cuộc tranh cãi lớn với câu hỏi liệu mẹ cho con bú ở ngoài những tụ điểm công cộng có được chấp nhận hay không. Thủ lĩnh của Đảng độc lập Vương quốc Anh UKIP ông Nigel Farage – người thay mặt giới chính trị đã bảy tỏ quan điểm của mình về sự việc. Ông đề nghị các bà mẹ có thể “ngồi trong một góc khuất ở nhà hàng thực hiện việc đó để tránh khiến những người khách còn lại cảm thấy không thoải mái”.Hồng Hạnh(theo Sky News)

Mẹ có thai vẫn nên tiếp tục cho con bú

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thai vẫn có thể cho con bú vì hoạt động này không hại gì cho trẻ và thai nhi. Thực tế, một số bà mẹ mang thai vẫn cho con bú cho đến khi sinh trẻ thứ hai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN