Bỉ gửi viện trợ nhân đạo khẩn cấp, giúp người dân Ukraine vượt qua mùa Đông khắc nghiệt

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Bỉ đã gửi một chuyến hàng viện trợ nhân đạo đến Ukraine thông qua cơ chế viện trợ khẩn cấp B-FAST.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ nhận đồ viện trợ tại Mariupol, Ukraine, ngày 23/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Bỉ cung cấp thiết bị bảo hộ và các nhu yếu phẩm cơ bản giúp Ukraine ứng phó với những khó khăn trong mùa Đông, bao gồm máy phát điện, túi ngủ, bộ sơ cứu và khẩu phần súp. Các công ty Elia và Proximus của Bỉ cung cấp thiết bị kỹ thuật và công nghệ thông tin để thay thế cơ sở hạ tầng cơ bản và hạ tầng lưới điện bị phá hủy trong cuộc xung đột.

Ngoài ra, 1.000 chiếc túi ngủ sẽ được trao tặng cho Trung tâm tiếp nhận người tị nạn Ukraine tại thành phố Przemyśl của Ba Lan, nơi Thủ tướng Bỉ De Croo cùng các bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác phát triển của Bỉ đã đến thăm hồi tháng 3 vừa qua.

Hiện nay Bỉ đang đáp ứng yêu cầu hỗ trợ của Ukraine thông qua Cơ chế Bảo vệ dân sự châu Âu (MEPC) sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Giới chức Bỉ cho biết qua chuyến hàng viện trợ nói trên, Bỉ muốn bày tỏ tình đoàn kết với người dân Ukraine đang phải đối mặt với một mùa Đông khắc nghiệt.

Hương Giang (TTXVN)
EU và Mỹ tiếp tục viện trợ tài chính, kinh tế cho Ukraine
EU và Mỹ tiếp tục viện trợ tài chính, kinh tế cho Ukraine

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 22/11 thông báo Liên minh châu Âu (EU) đã phân bổ thêm 2,5 tỷ euro (2,6 tỷ USD) để hỗ trợ Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN