Bêlarút sẽ xây dựng nhà máy điện nguyên tử thứ hai

Tổng thống Bêlarút Alexander Lucashenco ngày 3/4 tuyên bố sẵn sàng xây dựng nhà máy điện nguyên tử thứ hai tại nước này.

Tuyên bố trên được ông Lucashenco đưa ra trong cuộc gặp tại Minxcơ với Tổng Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukia Amano, người đang có chuyến thăm làm việc tại Bêlarút hai ngày.


Tổng thống Bêlarút Alexander Lucashenco. Nguồn: Internet.


Bêlarút dự kiến xây dựng nhà máy điện nguyên tử đầu tiên gồm 2 tổ máy với tổng công suất 2,4 MW. Tổ máy đầu tiên dự kiến đi vào hoạt động năm 2017.

Tổng thống Lucasencô nhấn mạnh mặc dù Bêlarút từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa hạt nhân Trécnôbưn, nhưng lãnh đạo nước này đã thuyết phục được người dân ủng hộ dự án xây dựng nhà máy điện nguyên tử. Ông bày tỏ tin tưởng năng lượng hạt nhân vẫn là dạng năng lượng an toàn và rẻ nhất mà thế giới cần tới.

Tổng Giám đốc IAEA Amanô cho rằng sau sự cố hạt nhân ở Fukushima, Nhật Bản do động đất và sóng thần năm 2011, trong khi nhiều nước đã từ bỏ năng lượng hạt nhân, thì nhiều nước khác vẫn quyết định tiếp tục thực hiện các chương trình trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân. Theo ông, đối với các nước này, vấn đề hàng đầu cần phải quan tâm là đảm bảo an toàn vật lý cho nhà máy điện nguyên tử.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản