Bé 12 tuổi thiệt mạng vì lựu đạn mua từ hiệu đồ cổ phát nổ

Theo CBS News, một bé 12 tuổi đã thiệt mạng sau khi một quả lựu đạn mua từ một siêu thị bán đồ cổ phát nổ.

Chú thích ảnh
Mẫu lựu đạn MK-2 có từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai. Ảnh: CBSNews

Theo Văn phòng Quản lý Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (ATF) trực thuộc Cục Điều tra Liên bang (FBI), vụ nổ xảy ra ngày 23/12/2020 vừa qua, nạn nhân là một cháu bé ở Virginia. Trái lựu đạn được mua từ siêu thị bán đồ cổ Fancy Flea ở in Shallotte, Bắc Carolina vào thời điểm tháng 6/2020. 

Lực lượng chức năng quan ngại có thể còn nhiều lựu đạn kiểu này đã được bán tới tay khách hàng trong cùng khoảng thời gian trên. Mối nguy nằm ở chỗ, số lựu đạn có thể vẫn chứa thuốc nổ và đe dọa tính mạng người dân. 

“Siêu thị đồ cổ vẫn đang nỗ lực lục lại những giao dịch mua bán trong mùa hè vừa qua cũng như số lượng chính xác lô lựu đạn đã được bán. Chúng tôi biết rằng mẫu lựu đạn dẫn đến vụ nổ chết người vừa qua và một số mẫu tương tự đã được bán trong mùa hè và hiện chưa thu lại được”, đại diện ATF chia sẻ với CBS News ngày 12/1.

Theo ATF, trái lựu đạn phá nổ này nhiều khả năng thuộc dòng MK2, được sử dụng nhiều trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Tại thời điểm thực hiện giao dịch, cả người mua và người bán đều không nghĩ rằng lựu đạn còn tính năng hoạt động, gây nguy hiểm.

ATF đã phát thông báo đề nghị hỗ trợ thu giữ số lựu đạn đã bán, yêu cầu những người từng tới siêu thị đồ cổ và mua lựu đạn này sớm liên hệ với cơ quan chức năng. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Bé trai 4 tuổi bị bỏng thực quản do nuốt phải cục pin rỉ sét
Bé trai 4 tuổi bị bỏng thực quản do nuốt phải cục pin rỉ sét

Ngày 8/1, các bác sĩ bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện vừa thực hiện gắp một cục pin bị rỉ sét, hóa chất rỉ ra bên ngoài gây bỏng thực quản của một bé trai 4 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN