Bầu cử Mỹ: Thêm một ứng viên Cộng hòa rút lui

Ngày 21/12, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham, 60 tuổi, đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016 do tỷ lệ ủng hộ quá thấp.

Thượng nghị sỹ Lindsey Graham tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, quyết định từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng được ông Graham, Thượng nghị sĩ đại diện cho bang South Carolina, công bố trên mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube. Trong đoạn video, chính khách này khẳng định dù đã ngừng chiến dịch tranh cử, song sẽ luôn nỗ lực làm việc để thúc đẩy và đảm bảo nền an ninh cho người dân Mỹ.

Quyết định rút lui của Thượng nghị sĩ Graham đã được dự báo trước vì chiến dịch tranh cử của chính khách này trên thực tế chưa bao giờ được khởi động do tỷ lệ ủng hộ ông trong các cuộc thăm dò dư luận rất thấp, chỉ ở mức một con số. Ngay trong ngày 21/12, ông Graham chỉ giành được mức ủng hộ 0,5% trong cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc do hãng khảo sát RealPolitic tiến hành. Ngay tại quê hương South Carolina, sự ủng hộ giành cho ông cũng giảm xuống còn 1%.

Ông Graham, thành viên Ủy ban Quân lực của Thượng viện, là ứng cử viên thứ 4 của đảng Cộng hòa rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống sau cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry, Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker và Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản