Bầu cử Mỹ: Kiểm phiếu lại bằng tay ở bang Georgia cho kết quả không thay đổi

Việc kiểm phiếu lại bằng tay tại bang chiến địa Georgia đang được gấp rút hoàn tất, và đến nay hầu như không có sự thay đổi nào so với lần kiểm phiếu trước - hãng tin Bloomber dẫn lời các luật sư trong đội tranh cử của ông Trump cho biết.

Chú thích ảnh
Cử tri xếp hàng đi bỏ phiếu tại Park Tavern, Atlanta, bang Georgia hôm 3/11. Ảnh: AP

Trong tổng số 159 hạt tại Georgia, đã có 48 hạt hoàn tất kiểm phiếu lại, với sai số hầu như không có, hoặc rất ít - chỉ khác biệt dưới 5 phiếu bầu ở mỗi hạt so với kết quả đã công bố.

Việc kiểm lại khoảng 5 triệu phiếu ở Georgia được thực hiện bằng tay từ hôm 14/11, với hạn chót phải hoàn tất là ngày 20/11. Trước đó, ông Biden được xác định là người chiến thắng, với 14.000 phiếu bầu nhiều hơn đương kim Tổng thống Donald Trump. 

Marc Elias, luật sư nổi tiếng của phe Dân chủ, người đang tham gia hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Biden cho biết, tại Georgia phiếu bầu cho cựu Phó Tổng thống Mỹ nhiều hơn số phiếu ông Trump và kiểm phiếu lại không thể nào làm thay đổi thực tế này. 

Về phần mình, thông qua tài khoản mạng xã hội twitter cá nhân, ông Trump ngày 15/11 (giờ Mỹ) cho rằng “kiểm phiếu lại ở Georgia là gian lận, không có ý nghĩa gì”. Dòng trạng thái này ngay lập tức bị Twitter gắn nhãn “gây hiểu lầm”. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Bloomberg)
Joe Biden và hành trình bền bỉ 30 năm tới Nhà Trắng
Joe Biden và hành trình bền bỉ 30 năm tới Nhà Trắng

Suốt 30 năm kể từ lần đầu tiên tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 1988, chính trị gia lão luyện Joe Biden đã bền bỉ với mục tiêu của mình và cuối cùng đã giành chiến thắng, một chiến thắng được hun đúc từ những thành công, tâm huyết và cả những mất mát trong cuộc đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN