Bầu cử Mỹ - chủ đề "hot" nhất trên Facebook năm 2016

Bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua là sự kiện nhận được nhiều bình luận (comment) nhất trên mạng xã hội Facebook trong năm 2016. Nói cách khác, sự kiện này đã thu hút được nhiều sự bàn luận nhất của cộng đồng mạng với hai sắc thái nổi bật là nghiêm túc và cảm thông.

Theo Facebook, việc tỷ phú Donald Trump vượt qua đối thủ nặng ký Hillary Clinton của đảng Dân chủ, một chính trị gia giàu kinh nghiệm, đã gây bất ngờ và khiến cư dân mạng lên "cơn sốt". Vốn bị đánh giá là "kẻ ngoại đạo" trên sân khấu chính trị, nhà tài phiệt này đã trải qua một chặng đường dài để trở thành chủ nhân thứ 45 của Nhà Trắng.

Ảnh minh họa.

Đứng thứ hai trong xếp hạng sự kiện nóng nhất năm 2016 trên Facebook là diễn biến chính trị tại Brazil, xoay quanh vụ luận tội nữ Tổng thống Dilma Rousseff và kết quả là Thượng viện Brazil đã bỏ phiếu phế truất bà. Tiếp đến là trò chơi được cài đặt trên điện thoại thông minh Pokemon Go gây tranh cãi do trò chơi này khiến người chơi có thể phải đối mặt với nguy hiểm khi họ buộc phải di chuyển theo chỉ dẫn trên điện thoại, ra đường phố hoặc đến những nơi có địa hình hiểm trở để bắt bằng được con thú ảo.


Những chủ đề khác nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng Facebook với 1,79 tỷ người sử dụng đó là "vấn đề cuộc sống của người da màu", đứng sau sự kiện bầu cử tổng thống tại Philipine mà ông Rodrigo Duterte  đắc cử. Tiếp theo là các sự kiện Đại hội thể thao thế giới Olympic, việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là "Brexit", hiện tượng siêu trăng, thế giới vĩnh biệt ngôi sao nhạc rock David Bowie và huyền thoại quyền anh Muhammad Ali .


Bên cạnh đó, Facebook cho biết xu hướng mới nổi của trang mạng xã hội khi ứng dụng "livestream" được tung ra cũng đang thu hút người sử dụng. Và "livestream" nhận được 160 triệu lượt xem, gây "nóng" cộng đồng mạng xã hội và phá vỡ kỷ lục trong năm qua thuộc về live video của một phụ nữ sống tại bang Texas (Mỹ), 37 tuổi khi tự quay hình ảnh của mình trong chiếc mặt nạ "Chewbacca" nổi tiếng trong loạt phim "Star Wars" với tiếng cười giòn giã khi lái xe.


Khảo sát của Facebook thống kê từ ngày 1/1 đến ngày 27/11/2016.

TTXVN/Tin Tức
Thêm một lựa chọn nhân sự gây tranh cãi của ông Trump
Thêm một lựa chọn nhân sự gây tranh cãi của ông Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đề cử Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn đồ ăn nhanh CKE Restaurants Inc, ông Andy Puzder, làm Bộ trưởng Lao động. Lựa chọn này ngay lập tức đã gây ra nhiều tranh cãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN